Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Ngày 19/6/2020 vừa qua, Trường Đại học Quang Trung đã chính thức thành lập Viện Công nghệ và Trí tuệ nhân tạo Quang Trung. Tên Tiếng Anh là Quang Trung Institute of technology and artificial intelligence (viết tắt là: Quang Trung IT&AI).

Thành lập Viện  Công nghệ và Trí tuệ nhân tạo Quang Trung, Ban giám hiệu Trường ĐHQT đã tham khảo một số mô hình hoạt động của một số Viện công nghệ tiên tiến trên Thế giới.

Mục tiêu của Viện là tạo nên một Trung tâm nghiên cứu, phát minh và triển khai công nghệ, tiến tới thương mại hóa các sản phẩm. IT&AI cũng là nơi thực tập cao cấp cho sinh viên năm cuối ngành Khoa học máy tính và Cong nghệ thông tin của QTU. Bước đầu Quang Trung IT&AI tập trung đào tạo đội ngũ chuyên viên là AI, thực hiện Chương trình Robotics và AI. Chúng ta hy vọng rằng Viện Công nghệ và Trí tuệ nhân tạo Quang Trung (Quang Trung IT&AI) sẽ thúc đẩy việc nghiên cứu và phát triển công nghệ của Trường Đại học Quang Trung, từng bước đưa  ĐHQT  trở thành nơi  cung cấp các giải pháp công nghệ cũng như việc triển khai công nghệ trong tương lai. Thêm vào đó  Viện sẽ là nơi hợp tác quốc tế về công nghệ cao trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0.

Trọng Kiên

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x