Talkshow chiều 22/5/2021 về sự can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá

Kính gửi các chuyên gia đường dẫn buổi tọa đàm chiều nay. Đây là talkshow đầu tiên trong chuỗi 4 talkshow hưởng ứng ngày toàn quốc không khói thuốc 31/5/2021.

Xin các chuyên gia vào xem tại đường dẫn:

https://www.facebook.com/thongtinGTV/videos/168117885243809/

Talkshow đạt 8 nghìn người xem online, và đến 9h tối nay, đạt 11 nghìn lượt người xem .

Ban tổ chức Talkshow chiều nay cũng gặt hái được một bài học thực tế  thú vi. Khoảng 30 phút trước giờ lên sóng, thì TS. Nguyễn Huy Quang, một trong ba khách mời tọa đàm. nhận được điều động gấp của Bộ cho công việc đột xuất. Ít phút bàn bạc giữa MC Mai Phan Lợi và tôi, đưa đến giải pháp xoay talkshow sang hướng khác,  khi thiếu sự tham gia của người làm chính sách.

Và thế là một bạn trẻ được mời vào talkshow tạo góc nhìn khách quan, thực tế từ nhóm “đối tượng chịu nguy cơ trực tiếp, hậu quả đích thực đến từ can thiệp của ngành công nghiệp thuốc lá.

Và bạn Nguyễn Đình Cẩm Vân đẫ hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Xin chúc mừng thế hệ trẻ của

NCDs-VN!

MC Phan Lợi cũng rất chủ động thực hiện điều chỉnh kịch bản xoay sang hướng lấy điểm phát xuất bàn luận khởi lên từ đánh giá thực tế, nói lên bởi đại diện của giới trẻ.

Và chúng ta có được một talkshow  theo tôi, khá chỉnh về cấu trúc.

Đây là kinh nghiệm hay cần thể hiện trong thiết kế các talkshow tương lai liên quan tơi thuốc lá, rượu bia, đồ uống có đường, … Luôn có tiếng nói nạn nhân vào trong các tọa đàm liên quan tới chính sách!

Rất vui được chia sẻ thành công này với tất cả các chuyên gia. Chân thành cảm ơn TS. GS. Nguyễn Huy Nga, bạn trẻ Nguyễn Đình Cẩm Vân (RTCCD), cùng MC Nhà báo Mai Phan Lợi, đã hợp tác tạo nên buổi tọa đàm chiều nay. Cảm ơn TS Nguyễn Huy Quang đã chia sẻ, động viên và hợp tác chí tình cho talkshow này. Chúng tôi cũng ghi nhận các nhận xét góp ý của các chuyên gia và chân thành cảm ơn sự  góp ý, và hỗ trợ của lãnh đạo tổ chức CTFK, ThS Đoàn Thu Huyền, cho hoạt động truyền thông này.

Những góp ý của các chuyên gia sẽ được chúng tôi đề cập đến trong một thư khác nhằm thảo luận điều chỉnh kế hoạch các buổi talkshow tiếp theo để sự tham gia của các chuyên gia được phù hợp hơn và có thời gian chuẩn bị chủ động nhiều hơn.

Khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng

Thông báo mới

Previous
Next

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x