Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp được với người nước ngoài, mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt. Học Tiếng Anh miễn phí là nhu cầu của rất nhiều bạn sinh viên hay người đi làm không có điều kiện đến các trung tâm hoặc phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ cho 1 khóa học. Có rất nhiều cách học Tiếng Anh miễn phí như học trên sách vở, học Tiếng Anh online miễn phí, học qua các trang web miễn phí tùy theo cách học và sắp xếp của mỗi người. Việc học trên những trang web miễn phí được nhiều người lựa chọn bởi sự đa dạng cho từng đối tượng người học. Sau đây cách học và một số trang web học Tiếng Anh miễn phí, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn trang web phù hợp với mình.

1. Một số trang web luyện nghe tiếng Anh

Elllo.org: Trang web này nổi bật hơn cả ở việc cung cấp hơn 2500 bài nghe tiếng Anh cho học viên ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, trang web đang ngày càng được hoàn thiện với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng, thu hút sự quan tâm rất lớn từ người học. Điều đặc biệt là hệ thống bài giảng và nội dung được biên tập bởi hàng nghìn giảng viên uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới.

Khi đến với giao diện chính của trang web, bạn sẽ thấy có hai mục học tiếng Anh hữu ích miễn phí cho người dùng đó là mục Audio và Video. Mỗi chuyên mục lại có ưu điểm riêng, thu hút và tạo hứng thú đối với nhiều đối tượng người học. Vậy cụ thể từng chuyên mục sẽ có những nội dung nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé:

– Audio: Ở mục audio này, bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại ngắn khoảng 2-5 phút về những tình huống giao tiếp thông dụng. Trong quá trình nghe, bạn có thể nhìn vào mục “Script” ngay bên dưới để hiểu được nội dung cần nghe. Phương pháp này vô cùng phù hợp với người học ở mức độ căn bản, chưa thành thạo kỹ năng nghe. 

Bên cạnh mục Script, còn có mục “Vocab” cũng vô cùng hữu ích. Đây là phần giúp người học cải thiện vốn từ vựng của mình. Mỗi từ vựng quan trọng được sử dụng trong đoạn hội thoại sẽ được phát âm thêm một lần nữa và có kèm theo ví dụ cụ thể và hình ảnh minh họa đi kèm.

Phần “Quiz” gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm ngắn để bạn ôn tập lại lượng kiến thức vừa học. Bài tập không quá dài và quá khó, chỉ ở mức độ kiểm tra trí nhớ của người học nên bạn không cần lo lắng hay cảm thấy nản lòng.

– Video: Phần video trên kênh Ello.org này vô cùng phong phú, xoay quanh việc trả lời các câu hỏi về một số vấn đề trong cuộc sống. Những vấn đề được nêu ra rất phù hợp cho những bạn đang chuẩn bị cho kì thi Speaking IELTS.

Người nói trong video 100 % là người bản ngữ đến từ khắp nơi trên thế giới. Bởi vậy, bạn sẽ làm quen với nhiều giọng điệu, và sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi mà nghe được một giọng điệu khác hai giọng phổ biến là Anh Mỹ và Anh Anh. Trong video sẽ không có phụ đề nên bạn có thể luyện nghe một lần trước sau đó mới xem phần script phía dưới để kiểm tra trình độ hiểu tiếng Anh của mình đến đâu.

VOA Learning English: VOA là tên viết tắt của Voice of America, là một trang chuyên cập nhật những bản tin nóng hàng ngày do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Với nội dung ngắn gọn, mỗi bản tin đều có phụ đề và giọng đọc chậm rãi, phát âm chuẩn, trang web này thực sự hữu ích cho quá trình luyện nghe tiếng Anh. Thêm vào đó, trang web học tiếng Anh miễn phí này còn thiết kế nhiều phần khác nhau như phần nghe bản tin, phần nghe để nâng cao vốn từ vựng từ các cấp độ từ dễ đến khó. Vì vậy, học viên có thể dễ dàng lựa chọn để nghe nội dung phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Nội dung bài học trên VOA Learning English được chia làm nhiều cấp độ khác nhau nên ngay từ khi đến với giao diện của trang web, bạn đã có thể tự lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình. VOA Learning English có 3 cấp độ chính, từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao.

– Beginning level: Chuyên mục dành cho những bạn mới bắt đầu học nghe tiếng Anh, chưa quen với việc nghe những bản tin với giọng đọc của người bản xứ. Các video có trong chuyên mục này đều không quá 5 phút, nội dung bài học ngắn gọn, dễ hiểu. Một số mục chính trong chuyên mục này mà bạn có thể tham khảo như:

+ Let’s learn English level 1 & 2: Bài học chủ yếu đề cập đến những bối cảnh là cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân ở Mỹ. Nội dung được cập nhật hàng ngày, thường xuyên nên sẽ luôn tạo được sự mới mẻ, không gây nhàm chán cho người học.

+ Ask a teacher: Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về những chủ điểm từ vựng, ngữ pháp những từ dễ nhầm lẫn, khó hiểu thì chuyên mục này sẽ giúp bạn giải đáp hết.

+ The day in photos: Rất nhiều hình ảnh sinh động được cập nhật hàng ngày. Bạn vừa có thể ngắm những bức ảnh nghệ thuật đó, vừa cập nhật tin tức và học tiếng Anh hiệu quả.

+ News words: Video sẽ giải thích cho bạn kĩ hơn về nghĩa của từ vựng xuất hiện trong video tin tức, hướng dẫn về cách bạn sử dụng những từ vựng ấy trong những tình huống cụ thể.

– Intermediate level: Ở cấp độ này, chủ đề vẫn sẽ xoay quanh những bản tin hàng ngày trong cuộc sống nhưng cấp độ khó của từ và độ dài đoạn video đã được nâng lên. Tốc độ nói vẫn giữ ở mức chậm rãi, rõ ràng, dễ hiểu.

Các nội dung đa dạng và chuyên sâu hơn, có kèm theo bài tập ứng dụng với danh sách chuyên sâu về các chủ đề. Một số chuyên mục ở cấp độ này được nhiều bạn học yêu thích như:

+ English in a minute: video giải thích những thành ngữ thường gặp trong tiếng Anh thường chỉ dài khoảng 1 phút.

+ English @the movies: bạn có thể học tiếng Anh qua một trích đoạn ăn khách của bộ phim nào đó. Video sẽ giải thích cụ thể về các cụm từ mà bạn bắt gặp.

+ Everyday Grammar TV: bao gồm những video ngắn 2 phút giải thích cho bạn về cách dùng của những cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

+ Learning English TV: Nếu bạn yêu thích những bài học về chủ đề kinh tế thì đây chính là chuyên mục dành riêng cho bạn.

– Advanced level: Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn có thể lựa chọn cấp độ này để nâng cao trình độ của mình hơn nữa. Nếu bạn đang muốn chuẩn bị cho kì thi IELTS thì việc nghe những chủ đề ở trên kênh này cũng được xem là khá phù hợp. Nội dung sẽ xoay quanh những bài bình luận, phân tích, bài viết mang tính học thuật.

Độ dài mỗi video ở cấp độ này sẽ kéo dài trên 10 phút, giọng đọc nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo chuẩn và rõ nghĩa. Những video ở chuyên mục “Everyday Grammar” giúp bạn học những cấu trúc phổ biến nhất, phân biệt nhiều cấu trúc để người học không bị nhầm lẫn bởi những ví dụ điển hình, trực quan.

2. Một số trang web cải thiện kĩ năng viết

Grammarly: Trang web học tiếng Anh miễn phí này cho phép bạn viết một đoạn văn bản tiếng Anh, sau đó sẽ tự động kiểm tra lỗi từ vựng và lỗi ngữ pháp cho bạn. Bạn có thể tự chỉnh sửa theo hiểu biết của bạn hoặc xem gợi ý chỉnh sửa từ trang web, từ đó học hỏi thêm về cách viết trong tiếng Anh. 

Grammarly khá thân thiện với người dùng, bạn có thể cài đặt phần mềm này trên thiết bị di động, sau đó kết nối với Internet là có thể sử dụng để kiểm tra những đoạn ngữ pháp tiếng Anh. Grammarly là ứng dụng miễn phí, tiện ích để người học kiểm tra lỗi ngữ pháp, kiểm tra đạo văn hiệu quả.

Đối với những lỗi chính tả, bất cứ khi nào phát hiện lỗi của người dùng, phần mềm sẽ tự động bôi đỏ, sau đó gợi ý cho bạn những từ có thể thay thế để đúng với ngữ cảnh hơn. Tốc độ đọc của phần mềm tương đối tốt, bạn chỉ cần gõ đến đâu là lỗi chính tả và đề xuất sẽ xuất hiện gần như ngay lập tức.

Đối với những lỗi ngữ pháp nghiệm trong, Grammarly sử dụng thuật toán thông minh để đánh giá khả năng viết câu của bạn. Nhiều lỗi ngữ pháp được công cụ này phát hiện rất chuẩn xác. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những nhầm lẫn, bạn có thể bỏ qua đề xuất chỉnh sửa của trang nếu ngữ pháp câu của bạn được khẳng định là hoàn toàn đúng. Một số lỗi về dấu câu khi viết đoạn văn cũng được phát hiện. Những dấu câu bị thừa, thiếu hay sử dụng sai đều được Grammarly đánh giá rất chuẩn xác.

Grammarly cũng là một trong những công cụ rất tốt giúp bạn cải thiện và nâng cao vốn từ vựng của mình. Phần mềm này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng với mục đích học khác nhau như học sinh, sinh viên viết bài luận, báo cáo, thư nhập học. Các chuyên gia cần viết báo cáo doanh nghiệp, người viết blog, content để đăng trên các trang web lớn. Nhà văn viết sách hay các y bác sĩ cần viết báo cáo y tế cũng có thể sử dụng trang web này.

Writeandimprove: Trang web được thiết kế bởi Cambridge, chuyên sửa các lỗi chính tả và ngữ pháp của writing. Có rất nhiều chủ đề viết cho bạn lựa chọn. Sau khi hoàn thành bài viết, bạn chỉ cần ấn nút nộp bài. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động kiểm tra và gửi phản hồi cho bạn.

Quy trình sử dụng trang web như sau, bạn cần chọn một chủ đề thuộc một trong ba cấp độ Sơ cấp, trung cấp, cao cấp để viết một đoạn văn bản. Sau đó bạn nộp bài lên hệ thống và chờ phản hồi để nhận những gợi ý lỗi sai và cách sửa lỗi. Trang web chấm điểm dựa trên khung tham chiếu chuẩn Châu Âu, cấp độ từ A1 đến C2.

Trang web mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị với việc học kỹ năng viết tiếng Anh. Bạn sẽ bất ngờ bởi những tính năng mà trang web này mang lại đấy, nó không những chỉ ra lỗi sai của bạn mà còn giải thích ngọn nguồn của lỗi sai đó để bạn hiểu thật rõ và không mắc lại ở những lần sau.

Tốc độ phản hồi của trang web khá nhanh, không để người học phải chờ đợi quá lâu. Trang web cho phép người dùng chỉnh sửa lỗi chính tả nhiều lần và sửa trong bao lâu cũng được chứ không hề có thời gian giới hạn. Ngoài ra trang web còn có mục “Just for Fun” gồm các bài luyện viết vui ngắn để bạn vừa thử sức mình, vừa giải trí hiệu quả.

Wrinity: Điểm nổi bật của trang web học tiếng Anh miễn phí này là bạn có thể chia sẻ bài viết của mình cũng như tham khảo bài viết của bạn bè trên thế giới. Điều này giúp người học không những có được thêm những ý tưởng mới mà còn học được cách hành văn một cách trôi chảy. Mọi người trên trang web cũng có thể cùng nhau góp ý, sửa lỗi để kĩ năng viết ngày một tốt hơn.

Đặc biệt, trang web này chuyên về những bài Writing về các chủ đề phục vụ cho kì thi IELTS. Mọi người có thể tham khảo một số chủ đề trên trang web rồi cùng viết và đăng bài. Mọi bài viết của bạn sẽ được hiển thị cho bạn bè trên toàn thế giới cùng xem, tham khảo, so sánh, phản hồi và tự học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh cho mình.

Bên cạnh việc các thành viên tham gia có thể tự nhận xét và sửa bài cho nhau, mạng xã hội Wrinity còn có một đội ngũ chuyên gia sẵn sàng sửa lỗi cho bạn chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng. Mạng xã hội được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng người dùng như học sinh, sinh viên, thầy cô hoặc bất kỳ ai có hứng thú với IELTS Writing.

Hiện nay, mạng xã hội này còn có thêm tính năng cung cấp thêm nhiều quyền lợi đối với những bạn có nhiều tương tác trong quá trình sử dụng. Việc thường xuyên comment bình luận sửa bài sẽ thể hiện sự tương tác của bạn. Cùng với đó, người học có thể đọc comment để tự mở rộng vốn hiểu biết của mình.

Busuu: là trang web học Tiếng Anh miễn phí cung cấp các khóa học luyện các kỹ năng học từ vựng, kỹ năng viết, ngữ pháp ,…Ngoài ra bạn có thể tham gia vào diễn đàn, nâng cao vốn kiến thức Tiếng Anh bằng việc thường xuyên trò chuyện với các thành viên khác trong diễn đàn, các thành viên này đến từ nhiều nước khác nhau, qua đó bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh một cách chính xác, ngoài ra còn có thêm những người bạn mới cùng nhau hỗ trợ tốt nhất trong việc học Tiếng Anh.

Bạn có thể sử dụng một khối lượng lớn những bài học miễn phí trên trang web này hoặc đăng ký khóa học chất lượng cao để có thể sử dụng những tính năng cao cấp hơn. Các khóa học trên Busuu đều rất chất lượng, được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục uy tín toàn cầu. Phương pháp truyền đạt được nghiên cứu rất kỹ càng sao cho việc giảng dạy trở nên tối ưu và hiệu quả nhất.

Các khóa học trên trang web đều tập trung vào phát triển các kỹ năng chủ chốt như nghe-nói-đọc-viết. Cộng đồng học trên Busuu vô cùng đông đảo gồm 100 triệu người, điều này cho phép bạn học tiếng Anh với người bản ngữ. Bạn có thể làm bài tập sau đó gửi kết quả của mình cho bạn bè cùng học và nhận phản hồi riêng cho từng bài tập. Ngược lại, bạn cũng có thể sửa lỗi cho người khác đang học ngôn ngữ của bạn trên Busuu.

Các khóa học trên Busuu dành cho những người mới bắt đầu từ trình độ A1 đến trình độ trung cấp B2. Điều đặc biệt, bạn có thể cài đặt Busuu trên nhiều thiết bị, và có thể hoạt động ngay cả khi điện thoại của bạn không kết nối Internet.

3. Một số trang web cải thiện kỹ năng nói

TalkEnglish: Điểm nổi bật của trang web học tiếng Anh miễn phí này là cung cấp cho người dùng những tiện ích để nâng cao kỹ năng nói. Tuy nhiên bên cạnh đó, trang web cũng có các ứng dụng khác như luyện nghe tiếng Anh, các bài học mở rộng kiến thức về ngữ pháp, từ vựng. Mỗi một mục lại được chia theo chủ đề và cấp độ từ cơ bản đến nâng cao nên người học có thể dễ dàng lựa chọn những bài học phù hợp.

Các bài học trên TalkEnglish được sắp xếp vô cùng khoa học, theo từng chuyên mục và nội dung cụ thể để người học có thể ấn vào và theo dõi. Độ dài của video sẽ tùy thuộc vào từng nội dung được nói đến nhưng nhìn chung đều khá ngắn để không khiến người học nản chí. Cách trình bày bài học dưới dạng video sẽ giúp người nghe luyện được kỹ năng nghe giọng người bản ngữ. 

Một số chuyên mục mà bạn có thể thấy ngay khi truy cập vào giao diện chính của TalkEnglish đó là những bài học về kỹ năng nghe, nói, bài giảng lý, thuyết, bài tập bổ trợ. Cụ thể từng phần sẽ có những chuyên mục như sau:

+ Speaking English Lessons: Chuyên mục này cung cấp cho bạn những bài học nói từ những câu đơn giản, ngắn gọn nhất, những bài nói về chủ đề kinh doanh, phỏng vấn, du lịch, những câu thành ngữ, cụm động từ thông dụng và một số chủ đề chuyên biệt.

+ English video Lessons: Ở chuyên mục này, bạn sẽ tìm thấy những bài học khác nhau, là những cuộc hội thoại về nhiều chủ đề trong cuộc sống, chủ đề kinh doanh và học ngữ pháp cũng như luyện nói tiếng Anh cơ bản.

+ English Listening video: Bạn có thể nghe được những đoạn hội thoại ngắn sau đó trả lời những câu hỏi đính kèm bên dưới để kiểm tra trình độ nghe tiếng Anh của mình. Người học cũng có thể lựa chọn cấp độ cho mình như cấp độ căn bản, trung cấp hay nâng cao. 

+ Extra English Lessons: Bao gồm những bài học bổ trợ về phát âm, ngữ pháp, từ vựng.

+ English Speaking Article: tổng hợp những bài báo hay viết về kỹ năng nói tiếng Anh. Cụ thể có tất cả 5 bài báo, bao gồm “5 speaking rules you need to know!” (5 quy tắc nói mà bạn cần phải biết), “Grammar for Speaking” (Ngữ pháp cho kỹ năng nói), “Intonation and Speed” (Ngữ điệu và tốc độ), “What are Collocations” (Collocations là gì?), “Study method” (phương pháp học tập).

Fun Easy English: Được thành lập năm 2003, trải qua hơn 15 năm phát triển, trang web đã trở nên phổ biến và được yêu thích bởi cả học sinh và giáo viên cùng các học viên của hơn 211 quốc gia. Trang web có phần “Fun Easy English Lessons” giúp bổ sung kiến thức về từ vựng, phát âm, ngữ pháp. Thêm vào đó, phần “Pronunciation” có tới 44 bài hướng dẫn phát âm, có phần thực hành và phần kiểm tra lại. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định nâng cao kỹ năng nói qua trang web này nhé.

Mỗi video trên trang web chỉ kéo dài từ 1 đến 2 phút, giới thiệu đến bạn một từ vựng hoặc một chủ điểm ngữ pháp cụ thể. Các chuyên mục có trên “Fun Easy English” bao gồm:

+ Classroom (lớp học): video bài học miễn phí để học tiếng Anh dễ dàng, vui nhộn hơn.

+ Conversation (trò chuyện): các bài học tiếng Anh bao gồm 5 chương trình học tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe, đọc, nói tiếng Anh của bạn.

+ Idioms: Thành ngữ trong tiếng Anh rất cần thiết khi bạn muốn viết bài luận tiếng Anh hay hoặc nói những câu chuyện vui trong văn phong giao tiếp.

+ Alphabet: Học cách viết và đọc bảng chữ cái tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất.

+ Pronunciation: Bạn sẽ được học 44 âm tiếng Anh, trở thành một người nói tiếng Anh tốt hơn, phát âm chuẩn hơn.

+ Reading: Các bài đọc chủ yếu về các ngày lễ trên thế giới, những câu chuyện hay và những tiểu thuyết cổ điển bằng tiếng Anh.

+ Slang: Học tiếng lóng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng tiếng Anh của người bản ngữ.

+ Alphabet 4 kids: chuyên mục chia sẻ những phương pháp học thú vị dành cho trẻ em.

+ Reductions (âm thanh giảm): đây là âm thanh được sử dụng giống cách người Mỹ thường sử dụng khi muốn nói giảm. Cách nói giảm này thường được sử dụng trong cuộc nói chuyện hàng ngày.

+ Activities: tập hợp những hoạt động học tiếng Anh vui vẻ từ nhiều nguồn học khác nhau để người học có thể có thêm những trải nghiệm thú vị.

+ Vocabulary: Người học được học thêm về từ mới, cách sử dụng và một số từ khó thường được dùng trong các bản tin.

+ Grammar (ngữ pháp): phần ngữ pháp giúp bạn nắm được những quy tắc sử dụng tiếng Anh chuẩn xác.

+ Listening: Nội dung bao gồm tổng hợp những chương trình truyền hình, video trực tuyến nhằm giúp người học nghe tiếng Anh tốt hơn.

+ Surveys: Phần nghiên cứu này tập trung vào cách để cải thiện quy trình học tiếng Anh của bạn.

+ Travel American: Bạn sẽ có thêm hiểu biết về đất nước, con người và phong tục tập quán của nước Mỹ.

Coffee Learning: Trang web này cho phép người dùng đăng nhập và tìm kiếm bạn bè để thực hành giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày. Việc nói chuyện với nhiều người đến từ nhiều đất nước khác nhau với nhiều giọng điệu, cách phát âm khác nhau sẽ hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh cho bạn. Bên cạnh đó, trang web còn có những trò chơi thú vị và những bài test để cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn.

4. Một số trang web học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh

Duolingo:  Đây là một ứng dụng học tiếng Anh cơ bản, tiện lợi, bạn có thể cài đặt và sử dụng ngay trên điện thoại di động. Các bước hướng dẫn truy cập vô cùng đơn giản và chi tiết, giao diện học trực quan, thân thiện, tạo được thiện cảm tốt đối với người dùng. Trang web có nhiều chủ đề từ vựng khác nhau từ dễ đến khó nên người dùng có thể yên tâm chọn cấp độ phù hợp với mình.

Duolingo mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho người học, trang web có tính tương tác cao nên việc học ngôn ngữ vừa đơn giản lại vừa thú vị. Nội dung bài học trên Duolingo thì vô cùng phong phú, đa dạng, chứa đựng tất cả ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các bài học bao gồm phần hình ảnh, văn bản và âm thanh, bạn còn có thể sử dụng microphone để có thể tự kiểm tra phát âm và kỹ năng nói của mình. Người học có thể chọn cấp độ bài học từ dễ đến khó để tự tạo cho mình một lộ trình học cụ thể. Bạn có thể làm bài kiểm tra tổng hợp để tự đánh giá sự tiến bộ của mình.

Ngoài ra, trang web còn có phần “Stories” bao gồm những câu chuyện nhỏ để luyện kỹ năng đọc cho bạn. “Duolingo Forum” là nơi để bạn trò chuyện với nhiều bạn bè trên thế giới là những thành viên khác cũng sử dụng phần mềm học tập này.

Trang web học trực tuyến này cho phép bạn lựa chọn rất nhiều bài học với những chuyên mục khác nhau để cải thiện từng kỹ năng mà bạn mong muốn. Cụ thể, có đến 16 chuyên mục mà bạn có thể chọn lựa, bao gồm: Classroom, Conversation, Pronunciation, Reductions, Reading, Activities, Grammar, Idioms, Listening, Vocabulary, Alphabet, Alphabet 4 kids, Surveys, Travel American, Acronyms, Slang.

Nhìn chung, các bài học ở trên trang web vô cùng đa dạng, thiết kế cũng tương đối dễ nhìn và dễ theo dõi nên người học có thể chọn chủ đề học mình yêu thích. Học trên trang web này sẽ khiến bạn vừa học vừa có thể thư giãn. Tuy nhiên, tính tương tác thấp cùng với các bài học không được sắp xếp theo lộ trình cụ thể khiến bạn không thể học theo lộ trình.

Vocabsushi: Trang web học Tiếng Anh miễn phí Vocabsushi giúp bạn học và luyện các từ vựng Tiếng Anh. Phương pháp học trên website miễn phí này là trước mỗi từ vựng mới bạn cần hiểu ý nghĩa của từ vựng đó, đặt từ vựng đó trong câu hoàn chỉnh, nghe người nước ngoài phát âm về từ vựng đó, sau đó bạn sẽ làm bài kiểm tra có liên quan đến từ vựng đã học để đánh giá lại việc học của bạn có hiệu quả hay không. Phương pháp học trên Website Vocabsushi giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng mới, và ghi nhớ rất lâu nghĩa của từ vựng, sử dụng từ dụng trong hoàn cảnh như thế nào, các câu sử dụng từ vựng đó ra sao. Đây chính là một trong những trang web tạo cảm hứng cho bạn để học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Giao diện trang web bắt mắt với hình ảnh của những cuộn sushi hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người học. Bạn sẽ được học kỹ từng từ vựng thông dụng trong tiếng Anh, cách sử dụng và ứng dụng của nó trong những tình huống giao tiếp thực tế.

Trước khi đăng ký tài khoản tại trang web này, bạn cần làm bài kiểm tra trình độ để biết được khả năng hiện tại của mình và trang web sẽ gợi ý cho bạn lộ trình học cụ thể. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn nhận được một danh sách “Vocab list” để học. Mỗi khi học xong từ mới, trang web sẽ có một bài tập nhỏ để kiểm tra bạn đã thực sự nhớ từ hay chưa.

Có hai trò chơi được thiết kế với mục đích tạo sự thư giãn cho người dùng trong quá trình học là game hoàn thành câu và game nối từ. Đối với game hoàn thành câu, bạn có thể tải về danh sách từ để học offline.

Learn English Free online: Website học Tiếng Anh miễn phí này cung cấp rất nhiều tài liệu học tập bổ ích không chỉ cho người học mà cho cả giáo viên dạy học. Website cung cấp tài liệu chia theo các thành phần khác nhau như: Vocabulary, Grammar, Pronunciation… Đây là trang web học Tiếng Anh miễn phí được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh. Qua các bài học tển website bạn không những có thêm những kiến thức trong giao tiếp Tiếng Anh mà qua đó bạn còn có thể tìm hiểu về văn hóa, đời sống tại nước anh, mở rộng thêm kiến thức cho bản thân.

Kênh học trực tuyến hiệu quả này đã giúp người học trải nghiệm những bài học tiếng Anh miễn phí từ năm 1999. Các chuyên mục trên trang web vô cùng đa dạng, bao gồm các mục như sau:

+ English Grammar (ngữ pháp tiếng Anh): Chuyên mục này cho phép bạn nhấn vào 3 mục cụ thể. Mục “đọc này” cung cấp cho bạn lý thuyết về cấu trúc ngữ pháp. Mục “Hình dung này” chỉ ra cho bạn những ví dụ và hình ảnh minh họa cụ thể. Mục “kiểm tra này” để bạn thực hành để kiểm tra hiểu biết của mình. Các chủ điểm ngữ pháp đa dạng từ việc học các tính từ, trạng từ, danh từ, giới từ, đại từ, câu điều kiện, kết hợp, các thì cơ bản trong tiếng Anh.

+ Vocabulary (Từ vựng tiếng Anh): Từ vựng tiếng Anh ở phần này được sắp xếp theo các chủ đề thông dụng. Chủ đề vô cùng đa dạng, từ học bảng chữ cái tiếng Anh, chủ đề về động vật, màu sắc, tòa nhà, quần áo, thực phẩm, giải trí…Phương pháp truyền đạt chủ yếu là học tiếng Anh qua hình ảnh để người học có thể học, ghi nhớ, luyện tập từ vựng tốt hơn.

Cuối chuyên mục còn có phần hướng dẫn sử dụng trang cho các đối tượng người học khác nhau từ người mới bắt đầu, học viên trung cấp đến học viên nâng cao. Sau khi đọc xong phần lưu ý này, bạn chắc chắn sẽ biết cách tận dụng trang để học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

+ Learn Basic English: học tiếng Anh cơ bản 

+ Phát âm tiếng Anh: Tại chuyên mục này, người học có thể tìm hiểu về cách phát âm các âm tiết trong bảng chữ cái tiếng Anh. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi luyện cách uốn lưỡi, bật hơi, mở khẩu hình miệng, học cách nói nhấn trọng âm và đúng ngữ điệu của người bản ngữ.

+ Learn English Through Games (học tiếng Anh qua trò chơi): Một số trò chơi mà bạn có thể trải nghiệm như trò chơi ô chữ,  trò chơi quái dị, trò câu hỏi, lấy ba từ (nâng cao bằng cách đặt câu từ ba từ vựng đã cho), trò người treo cổ, từ đồng âm.

Trên đây là nội dung bài viết về các các trang web học Tiếng Anh miễn phí, mỗi website học Tiếng Anh online miễn phí  bao gồm những phương pháp học, cách thức học khác nhau và có những ưu điểm nhất định. Nếu đang có dự định học Tiếng Anh miễn phí trên các website, bạn hãy xem xét thật kỹ, hiểu rõ trình độ của bản thân mình để từ đó lựa ra những website học Tiếng Anh phù hợp nhất, tránh trường hợp chọn sai website để học, kéo theo những kết quả không mong muốn cho bản thân. 

Lê Thị Hậu (T/h)

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x