Hiện nay, các khối ngành liên qua đến nông nghiệp ngày càng phổ biến. Trong đó, ngành Kinh tế nông nghiệp được rất nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học này, hãy tham khảo những thông tin sau nhé!

Ngành Kinh tế Nông nghiệp (Agricultural Economics) là một chuyên ngành về lĩnh vực kinh tế trong nông nghiệp hướng tới khai thác tối đa nguồn lực sẵn có một cách hiệu quả, phục vụ cho sản xuất phát triển. Từ đó thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn đem lại nguồn lợi lớn cho kinh doanh.

Khi kinh tế nông nghiệp được phát triển chính là cách để thúc đẩy chuỗi giá trị sản xuất, thúc đẩy quá trình thương mại tăng cao và tạo nên sự bền vững cho nền kinh tế. Vậy nên việc thúc đẩy quá trình gia tăng trở nên mạnh mẽ hơn thì nguồn nhân lực trở thành yếu tố thiết yếu. Và các nhà tuyển dụng sẽ luôn đề ra những chính sách tốt nhất để có thể thu hút nhân tài về cho mình.

Theo học ngành Kinh tế nông nghiệp tại Trường Đại học Quang Trung các sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức tốt nhất để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu và kinh doanh. Sinh viên sẽ được bổ sung các kiến thức về kinh tế, kinh tế nông nghiệp, luật kinh tế, kế toán tài chính, quản trị nguồn nhân lực, marketing nông nghiệp, quản trị kinh doanh nông nghiệp… cũng như các kiến thức về nông nghiệp như: Trồng trọt, chăn nuôi, khuyến nông, phát triển nông thôn…

Với những kiến thức đó, sinh viên có thể làm việc ở các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa và dịch vụ, đặc biệt các công ty kinh doanh, xuất nhập khẩu các loại nông sản và dịch vụ nông nghiệp. Các phòng thuộc các sở, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn như Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân các cấp, Liên minh Hợp tác xã và các hợp tác xã nông nghiệp. Các chương trình, dự án của chính phủ, phi chính phủ và các tổ chức quốc tế về nông nghiệp và phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo. Các viện, trường cao đẳng và đại học.

ThS. Lê Thị Cảnh – Giảng viên (Cựu sinh viên ngành Kinh tế Nông nghiệp Trường Đại học Quang Trung) chia sẻ: “Ngành Kinh tế Nông nghiệp không những cung cấp cho sinh viên các kiến thức về kinh tế học, phương pháp tư duy khoa học mà còn cung cấp chuyên sâu các kiến thức về nông nghiệp giúp sinh viên có khả năng vận dụng kiến thức được trang bị để tham gia nghiên cứu, giải quyết các vấn đề và tình huống phát sinh… phục vụ cho hoạt động nghiên cứu kinh tế và hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp”

Với những thông tin hữu ích trên, chắc chắn các Gen Z sẽ hiểu, thích và chọn ngành học này để theo đuổi đam mê về Kinh tế nông nghiệp.

Đăng ký xét tuyển tại đây!

Để biết thêm thông tin vui long liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH
Hotline: 0256 2241 037 – 090 5271 736 (Ms. Sương)
Email: phongttts@qtu.edu.vn

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x