Gạt nỗi lo tăng học phí khi vào QTU

Trường Đại học Quang Trung (QTU) với học phí chỉ từ 440.000 đồng/tín chỉ và không tăng học phí trong suốt quá trình học của sinh viên.

Học phí không tăng trong suốt quá trình học

Năm học 2022 – 2023 tới đây, nhiều trường đại học thông báo tăng học phí từ 2-3 lần. Điều này khiến không ít phụ huynh, học sinh lo lắng bởi ngoài học phí, sẽ còn nhiều khoản tiền khác phải lo như: Tiền ăn, tiền trọ, chi phí đi lại, tài liệu…. Giờ đây, việc tìm kiếm một cơ sở giáo dục đại học vừa uy tín, chất lượng vừa có học phí ổn định đã trở thành mối bận tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Trường Đại học Quang Trung (QTU) có mức học phí chỉ từ 440.000 – 490.000 đồng /tín chỉ (tùy theo ngành học). Mức học phí này giúp giảm nỗi lo kinh tế cho phụ huynh, học sinh.

Có con trai đăng ký ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Quang Trung, phụ huynh Trần Quốc Vinh (Tp.Quy Nhơn, Bình Định) chia sẻ: “Việc chọn ngành học hay trường là mong muốn của con, nhưng khi biết con chọn Trường Đại học Quang Trung tôi rất mừng. Thứ nhất là Trường gần nhà. Thứ hai là trường có mức học phí phù hợp, và quan trọng không tăng trong suốt quá trình học”.

“Em chọn Trường Đại học Quang Trung là vì học phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình của em. Đồng thời, Nhà trường cũng mang lại nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Đây là động lực giúp chúng em phấn đấu học tập.” – bạn Võ Hoàng Anh, sinh viên năm nhất chuyên ngành Công nghệ thông tin, chia sẻ lý do chọn Trường Đại học Quang Trung.

PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung chia sẻ: “Nhà trường đảm bảo không tăng học phí trong suốt quá trình học tập của sinh viên, đồng thời xây dựng các chương trình học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập cho các em. Bên cạnh đó, Nhà trường chú trọng mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ đó đối chiếu, tinh lọc, xây dựng chương trình học dựa trên ý kiến của Hội đồng khoa học và góp ý của các doanh nghiệp, chuyên gia. Điều này cũng giúp các em rộng mở cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.”

Học phí thấp, chất lượng đào tạo cao

Trao đổi với PGS.TS Nguyễn Đình Phư, Trường Đại học Quang Trung đã xây dựng được cơ sở đào tạo đạt chuẩn. Cơ sở vật chất là các phòng học, phòng thực hành cùng trang thiết bị hiện đại. Hiện Nhà trường đã có phòng thực hành Điều dưỡng, Phòng thí nghiệm vi sinh, Phòng nuôi cấy mô, Phòng sản xuất nấm…đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống nhà lưới thí nghiệm (hơn 2.000 mét vuông) đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của QTU là những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành trong nước và ngoài nước. Theo đó, chương trình đào tạo luôn luôn cải tiến, cọ xát với các chương trình đào tạo quốc tế mang tính ứng dụng cao, đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.

Vào QTU sinh viên vừa không lo học phí tăng  vừa tự tin về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. QTU đã có biên bản ghi nhớ hợp tác với hơn 100 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước với mục tiêu tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Đặc biệt, sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin (CNTT), Công nghệ sinh học… có cơ hội làm việc cho các đối tác của Nhà trường (đã có biên bản ghi nhớ) như: Cộng hòa Liên bang Đức, Canada, Nhật Bản, Úc…

Hiện QTU có 13 ngành đào tạo, các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp, rộng mở cánh cửa trong tương lai. Năm 2022, trường có 04 phương thức xét tuyển sau:

1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Từ 18 điểm trở lên.

2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TPHCM: Từ 650 điểm trở lên.

3. Xét tuyển học bạ theo 03 cách thức:
+ Học bạ các lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn;
+ Học bạ lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn;
+ Học bạ của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn.

4. Xét tuyển thẳng

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể:

1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://qtu.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Phòng Truyền thông & Tuyển sinh, số 327 Đào Tấn, Phường Nhơn Phú, Tp.Quy Nhơn, Bình Định.

* Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua điện thoại (0256) 2241 037 hoặc email: phongttts@qtu.edu.vn để được hướng dẫn, hỗ trợ./.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x