Đại học Quang Trung: Lạc quan nhưng không chủ quan giữa đại dịch COVID-19

“… Quảng Ngãi và Phú Yên đang có các ổ dịch diễn biến phức tạp nên nguy cơ lây lan sang Bình Định nói chung và TP Quy Nhơn nói riêng rất cao. Không loại trừ có thể xuất hiện những ca mới. Vì vậy, chúng ta không nên lơ là, chủ quan.”, PGS. TS Nguyễn Huy Nga, Trưởng khoa Y tế Công cộng & Điều dưỡng Trường ĐH Quang Trung cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Định ghi nhận 16 ca dương tính với Sars-CoV-2. Các ca nhiễm đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn, trong đó ổ dịch tại phường Bồng Sơn chưa rõ nguồn lây. PGS. TS Nguyễn Huy Nga, Trưởng khoa Y tế Công cộng & Điều dưỡng (Trường ĐH Quang Trung), nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: “Tình hình dịch COVID-19 tại Hoài Nhơn đang được kiểm soát. Tuy nhiên, Quảng Ngãi và Phú Yên đang có các ổ dịch diễn biến phức tạp nên nguy cơ lây lan sang Bình Định nói chung và TP Quy Nhơn nói riêng rất cao. Không loại trừ có thể xuất hiện những ca mới. Vì vậy, chúng ta không nên lơ là, chủ quan.”

PGS. TS Nguyễn Huy Nga, Trưởng khoa Y tế Công cộng & Điều dưỡng Trường ĐH Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ngay tại trường; đồng thời, phát thông báo liên tục về dịch bệnh từ Sở Y tế tỉnh đến CB-NV-GV và học viên, sinh viên trong trường. “Đối với CB-NV-GV nhà trường phải luôn luôn thực hiện 5K của Bộ Y tế. Khi người nhà hoặc hàng xóm là F0, F1, F2 phải thông báo ngay cho nhà trường để có các biện pháp dự phòng thích hợp. Nếu được tiêm vắc xin thì nên tiêm ngay.”, PGS. TS Nguyễn Huy Nga nhấn mạnh.

Nhà trường vẫn duy trì nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ đợt dịch trước như: đo thân nhiệt trước khi vào khuôn viên trường, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Hiện tại, một số Phòng – Ban đã thực hiện giãn cách, sắp xếp không gian làm việc phù hợp. Giờ phục vụ ăn trưa cũng được sắp xếp theo thứ tự từng Phòng – Ban, mỗi bàn ăn không ngồi quá 5 người.

Thực hiện đo thân nhiệt ngay tại cổng trường

Ngoài ra, Nhà trường sử dụng mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Zalo…như một mặt trận tinh thần chống dịch. Trong đó, phong trào thay khung avatar Facebook “Đại học Quang Trung – Chung tay đánh bay COVID-19”, được CB-NV-GV và sinh viên hào hứng thực hiện, góp phần lan tỏa tinh thần chống dịch .

Đại học Quang Trung phát động phong trào thay khung avatar facebook nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch

Năm nay, học sinh phải thực hiện nhiệm vụ kép – vừa chống dịch vừa hoàn thành kỳ thi THPT. Nhằm giảm bớt áp lực về việc xét tuyển, Đại học Quang Trung chủ động thực hiện việc xét tuyển online, tạo điều kiện cho các bạn học sinh vừa có cơ hội vào đại học vừa đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh.

Hiện, Đại học Quang Trung đang xét tuyển online đợt 2/2021.
Đăng ký online tại đây: https://qtu.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/
Hạn đăng ký xét tuyển đợt 2: Từ 01/6 đến 30/9/2021.

Hãy đăng ký online để nắm chắc cơ hội được học ngành nghề mà mình yêu thích.
Liên hệ để nhận được tư vấn cụ thể:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH
327 Đào Tấn, phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (0256) 2241 037.
Website: www.qtu.edu.vn
Fanpage: QTU – Trường Đại học Quang Trung

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x