Vui nhộn cùng EduFarm – Trường ĐH Quang Trung

Không chỉ nỗ lực trong công tác đào tạo, Trường ĐH Quang Trung luôn cố gắng trong các hoạt động tạo giá trị cho cộng đồng.

Từ năm 2019, mô hình EduFarm của Trường ĐH Quang Trung đã có nhiều đợt đón học sinh các trường tham quan, trải nghiệm. Không chỉ học sinh cấp THCS, THPT, mới đây, EduFarm – Trường ĐH Quang Trung rất vui vẻ khi đón các bé của Trường mầm non Chu Văn An.

Các bé vui vẻ khi đến trường

Khoảng 8 giờ, các bé đã có mặt tại sân trường. Nét mặt hồn nhiên, vui vẻ của các bé như làn gió mới đối với không khí của toàn trường. Trước khi được dẫn đi thực tế mô hình EduFarm, các bé tập được trung tại giảng đường A.103 và nghe giới thiệu về EduFarm. Vì các bé còn nhỏ nên bài giới thiệu vô cùng gần gũi, nhẹ nhàng tạo được hứng thú của các bé. Nhiều bé còn tỏ vẻ tò mò và đặt câu hỏi. Sau đó, các bé được cô hướng dẫn giới thiệu về thực vật, cũng như giới thiệu về EduFarm. Câu chuyện về thực vật cô kể cho các bé cũng đáng yêu và màu sắc nên thu hút được sự tập trung của trẻ. Cô trò tương tác với nhau qua những câu chuyện, các loài hoa và cây cối rất vui vẻ, đáng yêu. Thêm vào đó, bài kể về thực vật được trình chiếu trên máy chiếu giúp các bé dễ hiểu.

Bé được các cô chuẩn bị nón và nước
Cô dắt bé đi tham quan vườn thực nghiệm

Sau khi nghe báo cáo về thực vật, cô chia trẻ thành 2 nhóm tham quan nhà lưới. Được hòa mình với hoa, cỏ, các bé tỏ ra thích thú. Qua nhiều câu hỏi ngây thơ, các bé thể hiện được khả năng quan sát, tư duy của mình. Khu nhà lưới thực nghiệm của trường hiện có nhà dưa lưới, nhà hoa, nhà thủy canh. Mỗi nhà một màu sắc, trẻ trải qua nhiều bất ngờ, thú vị. Trong thời gian trải nghiệm, các cháu được chuẩn bị nón che nắng và nước uống; đồng thời các cô ở Trường mầm non Chu Văn An và giáo viên hướng dẫn của Trường ĐH Quang Trung luôn theo sát, nhắc nhở để đảm bảo an toàn.

Bé vui vẻ khám phá ở vườn rau thực nghiệm

Buổi trải nghiệm kết thúc bằng bức ảnh lưu niệm giữa cô và bé Trường mầm non Chu Văn An và thầy cô Trường ĐH Quang Trung đầy tươi mới.

 

 

Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các bé

Mô hình EduFarm là một phương pháp thực hành những kiến thức về thực vật hữu ích cho trẻ. Trong thời gian tới, ĐH Quang Trung sẽ triển khai nhiều hoạt động lý thú trong chính tour tham quan mô hình EduFarm, kích thích tinh thần học hỏi và sáng tạo của học sinh.

P. MAI

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Đình Phư
Nguyễn Đình Phư
28/01/2021 20:12

Các Cháu dễ thương, còn các Thầy Cô Trường ĐHQT thật tận tâm và nhiệt thành

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x