Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trường Đại học Quang Trung tổ chức Lễ Khai giảng và trao Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch Nội địa và Quốc tế đầu tiên trong giai đoạn tái cấu trúc

Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên, khai giảng năm học mới.., sáng ngày 01/11/2020, Trường Đại học Quang Trung long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và trao Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch Nội địa và Quốc tế. Đây là năm học mang tính bản lề trong quá trình tái cấu trúc và là năm có nhiều cơ hội cũng như có nhiều thách thức đối với thầy và trò Trường Đại học Quang Trung.
Trong điều kiện miền Trung đang chịu ảnh hưởng của bão lũ, chủ trương của BGH là tổ chức Lễ Khai giảng và Lễ trao chứng chỉ gọn nhẹ trong nội bộ của Trường nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, ấm áp. Tham gia buổi lễ, có sự hiện diện của ông Trần Dũng Chinh, đại diện Ban lãnh đạo Hội đồng trường; BGH, CB – GV – NV Nhà trường cùng các tân sinh viên và học viên các lớp tham dự.

Lãnh đạo Trường và đại biểu tham dự Lễ
Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và đánh trống khai trường. Thầy chia sẻ: Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 là lễ khai giảng đầu tiên trong giai đoạn Tái cấu trúc, sau một năm Hội đồng trường, BGH cùng CB – GV- NV đã đầu tư tài lực, tâm trí và hành động không mệt mỏi. Hiện nay Trường đại học Quang Trung đã bước sang một tầm cao mới: ngoài 08 ngành cũ, Trường đã mở thành công 5 ngành mới và đã mời được những chuyên gia đầu ngành về làm công tác quản lý, giảng dạy. Đội ngũ quản lý, giảng viên của Trường không ngừng tăng lên về lượng cũng như chất. Bên cạnh đó, việc thiết kế chương trình đào tạo cũng được Nhà trường đầu tư nghiêm túc, nhất là đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhà trường luôn coi việc học tiếng Anh là chìa khóa để hội nhập và phát triển và là địa chỉ đáng tin cậy cho các học viên học và thi IELTS, TESOL APTIS. Hiện tại, Trường có nhiều ghi nhớ hợp tác với các đối tác thuộc Vương quốc Anh, Australia, Nhật.. về hợp tác trao đổi chương trình du học. Đặc biệt trong năm học này, Trường được Tổng cục du lịch Việt Nam cấp phép đào tạo, tổ chức thi Chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch Nội địa và Quốc tế. Và, hôm nay cũng là ngày trao chứng chỉ cho 38 học viên khóa học đầu tiên do Trường đào tạo. Cũng trong dịp này Thầy còn trao truyền tâm huyết của mình với các em tân sinh viên “mỗi một người muốn thành công ngoài kiến thức đã học tại đại học, còn phải nhiệt huyết cao, sức khỏe dồi dào, năng lượng và có sự nỗ lực cao, có sự nhạy bén, tự tin để dám nghĩ dám làm và làm việc với hiệu suất có hiệu quả. Nhà trường đào tạo Hàn lâm kết hợp với Ứng dụng thực tiễn nên các em sẽ có nhiều trải nghiệm tại các Trung Tâm, Phòng Lab, Viện và Công ty. Ngoài ra, các em phải luôn tự học, tự đào tạo để có chuyên môn vững vàng, học thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm…” Cuối cùng, Thầy Hiệu trưởng gửi lời chào và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, may mắn đến tết cả mọi người. Đặc biệt, chúc các em sinh viên luôn học giỏi và thành công trong cuộc sống.

PGS. TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
Xúc động trước sự chia sẻ của Hiệu trưởng, bạn Vũ Văn Công đại diện tân sinh viên K15 bày tỏ cảm xúc của mình: “Với em, tuổi hai mươi đầy ắp khát vọng và những dự tính cho tương lai. Tuy nhiên, lần đầu tiên xa nhà, xa bố mẹ em không sao tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhớ nhà và một vài va vấp… Thật may mắn giữa rất nhiều lựa chọn, em đã chọn Trường Đại học Quang Trung là ngôi nhà thứ hai để thực hiện giấc mơ nghề nghiệp của mình. Em chân thành cảm ơn sự quan tâm, gần gũi và ấm áp của quý thầy cô đã giúp em vượt qua những giai đoạn khó khăn bước đầu. Em tin rằng một ngày không xa chúng em sẽ thành công như Nhà trường và xã hội mong đợi”.

Sinh viên Vũ Văn Công phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Ths. Trần Kỳ Hân – GV khoa Kinh tế và Du lịch, là một tấm gương tiêu biểu luôn không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn đã phát biểu: “Trong quá trình tái cấu trúc toàn diện của nhà trường, với tư tưởng “Danh sư xuất cao đồ” thì một trong những mục tiêu trọng tâm của giảng viên chính là bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học”. Thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng trường, BGH, đã luôn vững tin, cổ vũ, trao truyền năng lượng và tạo điều kiện phát triển đội ngũ giảng viên, đặc biệt là CBGV trẻ. Thầy tin rằng với sự quan tâm của Hội đồng trường, BGH cùng sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể đội ngũ CB-GV-NV nhà trường, sự nỗ lực của toàn thể các bạn tân sinh viên, Trường Đại học Quang Trung sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển.

Ths. Trần Kỳ Hân – GV khoa Kinh tế và Du lịch

Cũng tại buổi lễ này, Nhà trường đã tổ chức trao Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch Nội địa và Quốc tế
Đây là khóa học đầu tiên do Khoa Kinh tế & Du lịch của Trường phụ trách. Đặc biệt có nhiều CB – GV – NV của Trường tự nguyện tham gia. Các lớp học này được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ về du lịch và lữ hành. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các chuyên gia đầu ngành từ các cơ sở đào tạo, các các công ty lữ hành giảng dạy lý thuyết kết hợp với các chuyến đi thực tế rất bổ ích và sinh động, chương trình học đã mang đến sự thành công ngoài mong đợi. Kết thúc khóa học có 100% học viên (25 học viên lớp hướng dẫn du lịch nội địa và 13 học viên lớp hướng dẫn du lịch quốc tế) đạt kết quả tốt. Sau khi học, tất cả học viên đều tự tin hơn khi có thể hướng dẫn du lịch đến nhiều nơi trên đất nước. Các chuyên gia, lãnh đạo các công ty lữ hành đã đánh giá rất cao chất lượng đội ngũ học viên lớp học này sau khi trực tiếp tham gia tổ chức khảo thí và chấm thi nội dung thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Vì vậy, những học viên xuất sắc đã được BGH ghi nhận và có phần thưởng khích lệ cho sự cố gắng đó.

Một vài hình ảnh trong buổi Lễ trao Chứng chỉ


Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và Lễ trao Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch Nội địa và Quốc tế khép lại trong những hồi trống trường vang vọng và những tràng pháo tay giòn giã của Thầy và Trò Trường Đại học Quang Trung. Mọi người cùng thắp sáng ngọn lửa tin yêu và hân hoan bước vào năm học mới với khí thế mới, sinh lực mới, đầy niềm tin và khởi sắc.
Bảo Quỳnh
Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x