Trường Đại học Quang Trung hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023

Thực hiện công văn số 1248 ngày 24/3/2023 của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 02 năm 2023 trên toàn quốc với thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”, sáng 20/4, Thư viện Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức trưng bày triển lãm sách nghệ thuật, trưng bày sách mới.

Sự kiện đã thu hút đông đảo sinh viên và cả CB-GV-NV Nhà trường tham gia. Tại đây, sách được sắp xếp thành nhiều hình khối mô phỏng kiến trúc các tòa nhà của Trường Đại học Quang Trung. Điều này đã tạo ấn tượng cho người đến tham quan, đọc sách. Nhằm phục vụ cho sự kiện này, thư viện Nhà trường đã bổ sung nhiều đầu sách mới từ sách nghiên cứu khoa học đến các tạp chí văn hóa, văn nghệ.

Anh Nguyễn Quốc Anh – Chuyên viên Khoa Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin (KHMT&CNTT) chia sẻ: “Sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2023 năm nay thật sự đã giúp tôi thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc đọc sách. Thông tin, kiến thức có thể được tìm kiếm từ nhiều nguồn nhưng sách vẫn là nguồn cung cấp thông tin, tri thức tốt nhất.” Cùng ý kiến, chuyên viên Khoa Ngoại ngữ, chị Lê Thị Hậu cho biết: “Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng, nhưng để có được thông tin hữu ích có sự sàng lọc thì sách vẫn là lựa chọn ưu tiên. Tại thư viện Trường Đại học Quang Trung cả sinh viên và CB-GV-NV Nhà trường đều dễ dàng tiếp cận với nguồn tri thức từ hàng nghìn đầu sách.”

Tham gia sự kiện, sinh viên Hoàng Anh – Khoa KHMT&CNTT cho hay, tạo thói quen đọc sách sẽ giúp bản thân cập nhật được những kiến thức, thông tin hữu ích. “Và với sinh viên chúng em, thư viện Nhà trường là một kho tri thức tiện ích, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Những kiến thức trong sách đã được sàng lọc và cập nhật qua những lần tái bản, từ đó, chúng em biết được quá trình thay đổi của một công trình nghiên cứu trước đó. Em nghĩ sinh viên cần phải tạo thói quen đọc sách để nâng cao vốn kiến thức mỗi ngày.”

 

Sự kiện này là một hoạt động rất thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về giá trị, tầm quan trọng của sách; tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho sinh viên và CB-GV-NV Nhà trường, đưa việc đọc sách trở thành nhu cầu, là thói quen và nét đẹp văn hóa để tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt. Văn hóa đọc không phải là câu chuyện mang tính thời điểm của tháng Tư, vì vậy thư viện Nhà trường luôn mở cửa, tạo điều kiện cho tất cả sinh viên, CB-GV-NV đến đọc và mượn sách.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x