Vừa qua, tại sự kiện Ngày hội hướng nghiệp 2023 tại Trường Đại học Quang Trung, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định, Gia Lai và Phú Yên được trải nghiệm thi chứng chỉ English Score.

Học sinh tham gia hội thảo về chứng chỉ English Score tại sự kiện Ngày hội hướng nghiệp 2023.

Trước khi trải nghiệm thi, các em học sinh được tham gia hội thảo “Bài thi tiếng Anh của Hội Đồng Anh EnglishScore chuẩn quốc tế đáp ứng giai đoạn chuyển đổi số trong giáo dục” để tìm hiểu và cũng như được giải đáp các thắc mắc chứng chỉ English Score. Cô Nguyễn Ngọc Huế – Trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp – Đại diện của Hội Đồng Anh EnglishScore cho biết: “EnglishScore là bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh nhanh và chính xác. Bài kiểm tra sẽ đánh giá trình độ thông qua các yếu tố như ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe và đọc. Kết quả của bài kiểm tra này sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn lên kế hoạch học tập để nâng cao trình độ tiếng Anh.”

Nhiều thắc mắc của học sinh về chứng chỉ English Score được giải đáp.

Học sinh rất hào hứng đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chứng chỉ English Score: cấu trúc bài thi, tiện ích, chi phí thi và nhận chứng chỉ, cách quy đổi điểm… Theo đó, thí sinh sẽ được cấp mã để truy cập bài thi và có 40 phút để hoàn thành bài thi. Phần đầu của EnglishScore là về ngữ pháp và từ vựng, mất 15–20 phút để hoàn thành. Phần tiếp theo là đọc và nghe, mỗi phần kéo dài khoảng 10 phút. Phần thi đọc và nghe được thiết kế với độ khó đa dạng, nhằm đảm bảo sự phù hợp và sắp xếp tương ứng với kết quả của thí sinh trong phần thi ngữ pháp và từ vựng. Kết quả phần thi đầu cao, đồng nghĩa thí sinh sẽ được thử thách bằng bài thi khó hơn, ngược lại, kết quả thấp sẽ thực hiện bài thi với độ khó thấp hơn.

Học sinh trải nghiệm thi chứng chỉ English Score trên điện thoại thông minh.

Sau khi tham gia hội thảo, học sinh được trải nghiệm thi trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình. Em Huỳnh Kim Thoa (học sinh Trường THPT Trần Suyền, tỉnh Phú Yên) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia thi tiếng Anh trên điện thoại. Em cảm thấy rất tiện lợi và thoải mái. Các phần thi với nhiều nội dung phong phú cùng nhiều từ vựng mới. Điều này giúp em bổ sung thêm kiến thức về từ vựng tiếng Anh.”

Chia sẻ về lần đầu tham gia thi chứng chỉ English Score, em Nguyễn Quốc Trọng (học sinh Trường THPT Nguyễn Diêu) cho biết: “Tham gia thi chứng chỉ English Score giúp em đánh giá được năng lực tiếng Anh của mình. Từ đó, em sẽ lập lộ trình học tiếng Anh nhằm cải thiện một số kỹ năng chưa đạt. Điều này giúp em sẵn sàng và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.”

Được biết, điểm số chính được đưa ra trên thang điểm 0–599 và tương ứng với chuẩn Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) được quốc tế công nhận. Điểm thành phần cũng được cung cấp để thể hiện thành tích tương ứng trên từng phần trong cả bốn phần của bài kiểm tra. Đây là điểm tiện ích giúp thí sinh tham gia thi sẽ đánh giá được năng lực tiếng Anh của mình.

Trường Đại học Quang Trung là một trong những đơn vị đã ký kết hợp tác với Hội đồng Anh triển khai thi Chứng chỉ Quốc tế EnglishScore. Nhà trường cũng sẽ sử dụng bài thi EnglishScore để đánh giá năng lực đầu vào của sinh viên, từ đó đề ra lộ trình đào tạo phù hợp cho từng trình độ.

Thí sinh đăng ký thi EnglishScore có thể liên hệ qua hotline: 090 5271 736 (Cô Bùi Thị Lệ Sương).

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x