Tổng kết Hội thảo khoa học Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Đại học Quang Trung

Ngày 17.3.2021 Trường Đại học Quang Trung tổ chức Hội thảo Khoa học nhân Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Trường. Đây là hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện này nhằm đánh dấu bước chuyển mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời gian tới.
Chương trình Hội thảo Khoa học diễn ra trong hai phiên. Phiên toàn thể bắt đầu từ 9 giờ 40 phút đến 11 giờ 30 phút tại Hội trường A.103 và phiên các tiểu tiểu ban bắt đầu từ 14 giờ đến 17 giờ.
Phiên toàn thể gồm 3 báo cáo của các nhóm giả: PGS.TS Nguyễn Đình Phư & cộng sự, TS. BS. Nguyễn Thị Hồng Diễm & cộng sự, và TS. Lê Thị Thế Bửu & cộng sự.


Chiều cùng ngày có 24 báo cáo Khoa học được chia thành 4 tiểu ban gồm: Tiểu Ban Y Sinh: 06 báo cáo; Tiểu ban Kinh tế và du lịch: 05 báo cáo, Tiểu ban Khoa học và Công nghệ: 07 báo cáo; và tiểu ban Ngôn ngữ Anh: 03 báo cáo.


Nhìn chung các báo cáo trình bày về những vấn đề khoa học cơ bản có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, các sản phẩm công nghệ, những tiến bộ khoa học kỹ thuật, những vấn đề mới và mang tính thực tiễn trong các lĩnh vực: Giảng dạy, sản xuất, kinh tế, dịch vụ, du lịch…

PGS. TS. Đinh Thị Ngọc Quyên phát biểu tại buổi Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Đình Phư Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường Đại học Quang Trung phấn đấu mỗi năm có 50 bài báo ISI/Scopus, khoảng 20 đến 25 đề tài NCKH và chuyển giao 02 – 03 dự án KHCN; Nguồn tài chính phục vụ cho hoạt động NCKH chiếm 20 – 25% kinh phí hoạt động hằng năm của Nhà Trường.
Hội thảo lần này thu hút được nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu đến nhiều trường Đại học, Viện nghiên cứu,… và được đánh giá là Hội thảo khoa học có tính ứng dụng cao, giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn đã làm hài lòng các thành viên đến dự. Các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đánh giá cao chất lượng Hội thảo lần này và hy vọng Trường Đại học Quang Trung tổ chức các kỳ Hội thảo tiếp theo thành công hơn nữa.

Các học giả, nhà nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Mộng Duyên

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x