Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tập huấn online “Teacher Training Workshop: Action Research for EFL Teachers”

Ngày 14/01/2024, Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học – Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức thành công buổi tập huấn với chủ đề “Teacher Training Workshop: Action Research for EFL Teachers”. Tham gia buổi tập huấn là các giáo viên tiếng Anh đến từ các trường phổ thông tại Bình Định và các tỉnh thành khác, giảng viên một số trường đại học trên cả nước.

Buổi tập huấn thu hút nhiều giáo viên tiếng Anh tham gia.

Buổi tập huấn được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Vì hình thức tổ chức online khá tiện lợi nên sự kiện đã thu hút nhiều giáo viên quan tâm tham gia. Nội dung của tập huấn là tìm hiểu phương pháp nghiên cứu hành động (Action Research) trong giảng dạy tiếng Anh của các trường học ở nước ngoài nhằm áp dụng vào việc nâng cao chất lượng của các đề tài sáng kiến – kinh nghiệm; kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đối với bộ môn tiếng Anh.

Trung tâm Ngoại ngữ & Tin học – Trường Đại học Quang Trung tổ chức buổi tập huấn này nhằm giải đáp các thắc mắc liên quan đến phương pháp nghiên cứu hành động trong việc giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên tiếng Anh.

Trong ngày tập huấn, TS. Lê Nhân Thành – Báo cáo viên (Giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn) đã cung cấp nhiều thông tin mới về Action Research, trả lời nhiều ý kiến thắc mắc của học viên tham dự, cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Tham gia buổi tâp huấn, học viên được chia sẻ kinh nghiệm khi thực hiện Nghiên cứu hành động, Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc các đề tài sáng kiến kinh nghiệm như: Thu thập và xử lý số liệu hiệu quả để minh hoạ cho sáng kiến và phân tích nêu bật, thực hành Action Research hiệu quả cho lớp đông, cách tìm kiếm nguồn ý tưởng mà không bị trùng lặp ý tưởng mang tính đột phá, với Action Research thì cỡ mẫu nhỏ nhất khoảng bao nhiêu là được chấp nhận, cách viết sáng kiến hiệu quả và thuyết phục, cách chọn đề tài, sự giống và khác nhau của việc tiến hành, thực hiện và viết bố cục cho các đề tài nghiên cứu khoa học như sáng kiến kinh nghiệm, luận văn, luận án…

TS. Lê Nhân Thành – Báo cáo viên (Giảng viên Trường Đại học Quy Nhơn) đang giải đáp các thắc mắc cho học viên tham dự buổi tập huấn.

 

Buổi tập huấn diễn đã nhận được sự tương tác khá sôi nổi từ các học viên. Hy vọng học viên tham dự sẽ tìm ra được các đề tài mới để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, nghiên cứu hành động và các đề tài sáng kiến – kinh nghiệm.

Sau khi kết thúc buổi tập huấn, Trường Đại học Quang Trung sẽ cấp chứng nhận tham gia chương trình cho các học viên.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x