Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Tập huấn biên soạn đề thi thử và hướng dẫn học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh – Đợt 2

Ngày 23/4/2023, Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức đợt 2 lớp Tập huấn biên soạn đề thi thử và hướng dẫn học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh.

Tại lớp tập huấn đợt 2, các báo cáo viên đề cập đến Tips để hướng dẫn học sinh Trung bình và Yếu ghi điểm trong bài thi (ghi điểm 5). Các báo cáo viên đã tóm tắt ngắn gọn cách giúp học sinh dễ nhớ để làm bài thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh 2023 (học sinh ghi nhớ dễ dàng kiến thức trọng tâm). Đồng thời, các giáo viên trao đổi với nhau về phương pháp ôn tập hiệu quả nhất để đáp ứng lớp học đông học sinh. Ngoài ra, giáo viên được hướng dẫn cách cách biên soạn đề kiểm tra dạng bài Ngữ pháp, giúp học sinh làm bài nhận diện lỗi sai và chia động từ. Đặc biệt, tại lớp tập huấn, các giáo viên được chia sẻ cách tìm nguồn tài liệu phục vụ ôn tập đề dạng câu Ngữ pháp.

ThS. Đinh Thị Thái Hà đã phân tích giúp giáo viên hiểu cặn kẽ hơn từng dạng câu hỏi trong đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, hướng dẫn cách dạy ngắn gọn, dễ hiểu giúp học sinh hiểu được từng câu hỏi và làm được bài, cùng nhiều thông tin bổ ích khác. ThS. Nguyễn Văn Định – người có nhiều kinh nghiệm trong việc biên soạn đề đọc hiểu, đã giúp giáo viên tham dự hiểu rõ hơn cấu trúc của đề đọc hiểu.  ThS. Nguyễn Văn Định đã nhiệt tình góp ý cho đề đọc hiểu mà giáo viên tham dự đã thực hành biên soạn.

Lớp tập huấn nhận được sự hưởng ứng và tương tác tích cực từ các giáo viên. Tham dự lớp tập huấn, Giáo viên Phạm Thị Liên (Trường THPT Vị Xuyên, Hà Giang) cho biết: ‘Việc tổ chức lớp tập huấn này của Trường Đại học Quang Trung đã giúp các giáo viên tháo gỡ được khó khăn trong quá trình biên soạn đề thi thử cũng như cách ôn tập môn tiếng Anh cho học sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023″. Cùng tâm trạng khi tham gia lớp tập huấn, giáo viên Nguyễn Thúy Hằng (Trường THPT Quảng Xương 1, Thanh Hóa) chia sẻ về những khó khăn trong quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy và biên soạn đề tiếng Anh thi thử phục vụ cho việc ôn thi của học sinh cho kỳ thi THPT môn Tiếng Anh sắp tới. “Qua các buổi tập huấn, tôi đã được trang bị thêm nhiều kinh nghiệm từ các thầy cô giáo là báo cáo viên và các thầy cô giáo từ nhiều trường khác. Vì vậy, tôi thấy việc tổ chức lớp tuấn huấn này thật sự bổ ích.”

“Reading là một trong những phần gây khó nhất cho học sinh của Trường. Nhưng khi tham gia lớp tập huấn, tôi hiểu rõ hơn cách giúp học sinh có thể nắm được trọng tâm của đề bài và từ đó tìm ra đáp án đúng. Tôi hy vọng những buổi tập huấn như thế này sẽ được tổ chức với nhiều chuyên đề đi sâu hơn nữa.”, giáo viên Võ Thị Hằng (Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Bình Định) cho hay.

“Với những phản hồi tích cực từ các giáo viên tham gia lớp tập huấn biên soạn đề thi thử và hướng dẫn học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình với các chuyên đề hấp dẫn, bổ ích hơn dành cho giáo viên và học sinh.”, ThS. Trần Văn Cơ – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ & Tin học (Trường Đại học Quang Trung) cho biết.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x