Nhằm khơi dậy tình yêu Sinh học cho học sinh THPT, Trường Đại học Quang Trung thực hiện chương trình tặng giàn rau thủy canh hồi lưu cho các Trường THPT kết nghĩa. Sáng 28/11, Trường Đại học Quang Trung đã đến thăm và lắp đặt giàn rau thủy canh hồi lưu tặng Trường THPT Quang Trung.

Được biết, chuyến đến thăm này của Trường Đại học Quang Trung kết hợp chương trình tư vấn hướng nghiệp và lắp đặt giàn rau thủy canh hồi lưu cho Trường THPT Quang Trung. Các em học học sinh rất hào hứng với việc lắp đặt giàn rau. Nhiều học sinh tự tay thực hiện các khâu như: làm giá đỡ giàn, gắn ống, lắp đường thoát nước… Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị giúp học sinh tiếp cận với mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Học sinh hứng thú cùng lắp đặt giàn rau thủy canh.

Chương trình tặng giàn rau thủy canh hồi lưu của Trường Đại học Quang Trung nhằm khơi dậy tình yêu Sinh học cho học sinh THPT. Trước đó, seminar với chủ đề “Công nghệ Sinh học – Những đóng góp trong nền kinh tế sinh học dựa trên tri thức (knowledge based bioeconomy KBBE) và những định hướng trong tương lai” tại Trường Đại học Quang Trung (30/8/2022), các thầy cô giáo đang công tác ở tổ bộ môn Hóa – Sinh tại các Trường THPT nêu ra mối lo ngại về sự yêu thích môn Sinh học của các em học sinh. Nguyên nhân xuất phát từ việc các em chưa hiểu rõ về Sinh học và những cơ hội nghề nghiệp từ chính môn học này. Vì vậy, Trường Đại học Quang Trung kết hợp cùng các Trường THPT tổ chức các hoạt động về hướng nghiệp ngành nghề liên quan đến Sinh học. Đồng thời, Nhà trường đã tặng các mô hình giàn rau thủy canh hồi lưu đến các Trường THPT để học sinh thực hiện hoạt động STEM Sinh học. Đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Quang Trung đã tặng giàn rau thủy canh hồi lưu cho 09 Trường THPT kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Quang Trung tổ chức chương trình Edufarm – Nông trại giáo dục dành cho học sinh tất cả các Khối đến tham quan và trải nghiệm. Khu nhà lưới thực nghiệm hơn 2000m2 của Trường Đại học Quang Trung với nhiều khu trồng và nghiên cứu các loại rau quả ứng dụng công nghệ cao đã góp phần làm phong phú hơn những tiết Sinh học cho học sinh. Vì vậy, các Trường THPT có thể liên hệ để cho học sinh đến trải nghiệm thực tế.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x