Tân sinh viên K17 nhập học đợt 1 năm 2022

Sáng 21/9, Trường Đại học Quang Trung đã chào đón những tân sinh viên đầu tiên đến làm thủ tục nhập học. Các khâu tiếp đón và hỗ trợ tân sinh viên làm thủ tục nhập học được Nhà trường chuẩn bị chu đáo.

Cùng con nhập học

Khoảnh khắc ngày đầu bước chân vào cổng trường đại học là kỷ niệm khó quên của không chỉ tân sinh viên mà của cả những bậc làm cha mẹ. Từ sáng sớm, phụ huynh Nguyễn Thị Hoàng Trinh (Nhơn Khánh, TX.An Nhơn, Bình Định), mẹ của tân sinh viên Nguyễn Thị Hoàng Nguyên (ngành Quản trị Kinh doanh), đạp chiếc xe đạp theo con gái đến nhập học. Người phụ nữ với gương mặt đã có những nếp nhăn của thời gian, đạp xe hơn 15km nhưng gương mặt luôn rạng rỡ. “Tôi thì không biết lái xe máy, mà nghĩ con gái cần có phương tiện đi lại khi học nên phải đem theo xe vô cho nó. Dì nó chở nó chớ nghĩ nó không đạp xe nổi đâu. Người nó có chút xíu thôi mà.”, cô Trinh chia sẻ. Với niềm vui khi cháu được bước chân vào giảng đường đại học, chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp (dì ruột của Hoàng Nguyên) vui vẻ tâm sự: “Tôi cũng khuyên cháu nên chọn trường gần nhà để có gì vẫn có người thân bên cạnh. Khi hết tiền trong túi thì ít nhất cháu vẫn còn chiếc xe đạp để đạp về nhà ăn bữa cơm nhà. Đặc biệt, tôi thấy an tâm khi cháu nhận được sự quan tâm của quý thầy cô tại trường.”

Tân sinh viên Nguyễn Thị Hoàng Nguyên (ngành Quản trị Kinh doanh) rạng rỡ nhập học. (Đứng thứ 2 từ phải sang trái).

Hoàng Nguyên bộc bạch rằng em sống cùng Dì vì mẹ phải đi làm xa. Chị họ của em đã động viên và khuyên nhủ em về việc chọn ngành, chọn trường để theo học. Chị họ của Hoàng Nguyên là cựu sinh viên của Trường Đại học Quang Trung đã có công việc và mức thu nhập tốt sau tốt nghiệp. “Chị bảo em là học trường nào đi chăng nữa thì tất cả đều phải dựa vào sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Bản thân chị đã chọn Trường Đại học Quang Trung là nơi trau dồi tất cả kiến thức và kỹ năng để vững vàng trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Chị truyền cho em năng lượng tích cực và tự tin tiếp bước chị.”, Hoàng Nguyên chia sẻ.

Phụ huynh cùng con thực hiện các thủ tục nhập học.

Ngày đầu nhập học tân sinh viên khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, vì vậy, Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo từ khâu tiếp đón đến hướng dẫn quy trình nhập học cho phụ huynh và tân sinh viên. Nhà trường đã thành lập Ban tiếp đón là các thầy cô và sinh viên các khóa đảm nhận các khâu: tiếp đón, hướng dẫn viên tham quan khuôn viên trường, hỗ trợ thủ tục nhập học, hỗ trợ thủ tục đăng ký ký túc xá sinh viên. Khi các tân sinh viên gặp trục trặc trong quá trình nhập học sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ các thành viên trong Ban tiếp đón.

Cán bộ Phòng Đào tạo & Công tác sinh viên hướng dẫn thí sinh làm thủ tục nhập học.

Từ huyện Hoài Ân (Bình Định), phụ huynh Phan Văn Mỹ (bố của tân sinh viên Phan Quốc Việt, ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng) khá thích thú với khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất khang trang của Trường. “Thầy cô ở đây rất nhiệt tình tiếp đón và hướng dẫn các cháu cùng phụ huynh khi tới Trường. Khi để con đi học, điều tôi lo lắng là chỗ ở. Nhưng may mắn là Nhà trường đã tạo điều kiện để con tôi nói riêng và các cháu sinh viên năm nhất được ở ký túc xá miễn phí. Đặc biệt, Nhà trường rất chu đáo còn chuẩn bị cả dụng cụ sinh hoạt hằng ngày tại ký túc xá cho các cháu. Tôi thấy rất yên tâm.”, phụ huynh Phan Văn Mỹ cho biết.

Linh hoạt thủ tục nhập học

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nhập học, Nhà trường linh hoạt trong phương thức nhập học. Các thí sinh trúng tuyển có thể nhập học trực tiếp tại Trường hoặc nhập học online tại link: https://nhaphoc.qtu.edu.vn/. Lưu ý, trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 01 trên hệ thống.

Để hạn chế trục sai sót trong quá trình nhập học, thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

1.Hồ sơ nhập học bao gồm:

Giấy báo trúng tuyển;
Lý lịch học sinh, sinh viên theo mẫu của Bộ GD&ĐT;
Bản sao giấy khai sinh;
Bản sao công chứng Học bạ THPT;
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT;
Hồ sơ và Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, sinh hoạt Đoàn (nếu có);
04 ảnh cỡ 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau).

2.Cách gửi hồ sơ nhập học:
– Cách 1: Gửi trực tiếp tại Trường Đại học Quang Trung;
– Cách 2: Đăng ký nhập học online theo hướng dẫn tại địa chỉ website: https://nhaphoc.qtu.edu.vn.

3.Địa chỉ nhận hồ sơ nhập học:
Phòng Đào tạo & Công tác sinh viên, Trường Đại học Quang Trung, số 327 Đào Tấn, P.Nhơn Phú, Tp.Quy Nhơn, Bình Định.

4.Học phí và lệ phí nhập học:
Sinh viên có thể nộp học phí và lệ phí nhập học trực tiếp tại Trường Đại học Quang Trung.
Hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Trường:
* NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN:
Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Quang Trung
Số tài khoản: 402021750700002
Tại: Ngân hàng TMCP Nam Á- CN Quy Nhơn
Nội dung: “Nộp tiền học phí HK1 cho [Họ tên sinh viên”, Mã Hồ sơ]
Lưu ý: Thí sinh làm thủ tục nhập học đóng lệ phí nhập học và học phí học kỳ I năm học 2022-2023 cụ thể theo Giấy báo trúng tuyển.

*Thông tin liên hệ:
– Phòng Truyền thông & Tuyển sinh: (0256) 2241 037 –  Zalo: 09050271736; Email: phongttts@qtu.edu.vn
– Phòng Đào tạo & Công tác sinh viên: (0256) 2210 687; Email: phongdtqlsv@qtu.edu.vn.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Các tin liên quan

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x