Rộng mở cơ hội việc làm trong ngành Du lịch-Lữ hành & Nhà hàng-Khách sạn

Sáng 20/02, Trường ĐH Quang Trung đã tổ chức thành công workshop “Kỹ năng tiếp cận thiên nhiên – Du lịch 0 đồng” trên nền tảng trực tuyến ZOOM. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tương tác tích cực từ người tham gia.

 

Tham gia workshop, TS. Hà Thanh Hải – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Lăng Cô, đã mang đến nhiều thông tin bổ ích dành cho các bạn học sinh và sinh viên quan tâm đến lĩnh vực Du lịch-Lữ hành và Nhà hàng-Khách sạn. TS. Hà Thanh Hải cho biết, trước khi đại dịch bùng nổ, tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch (trước năm 2019), khu vực Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng khoảng 7%, riêng Việt Nam trên 10%. Ngành Du lịch đóng góp 10% tổng thu nhập quốc nội, tạo việc làm cho khoảng 4,5 triệu người lao động. “Chính vì vậy, ngành Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, thậm chí là ngành kinh tế mũi nhọn của rất nhiều nước, trong đó có Việt Nam.”, TS. Hà Thanh Hải nhấn mạnh.

 

TS. Hà Thanh Hải (bên trên góc trái) và ThS. Trần Thị Tùng Quyên (góc dưới) tham gia tư vấn hướng nghiệp ngành Quản trị dịch vụ Du lịch – Lữ Hành và Quản trị Nhà hàng-Khách sạn.

“Hiện nay trên cả nước, khoảng hơn 28.000 khách sạn với tất cả hơn 600.000 phòng. Trong đó có 171 khách sạn được công nhận là khách sạn 5 sao, 295 khách sạn 4 sao. Bình Định là một tỉnh có ngành Du lịch đầy triển vọng. Đến bây giờ, Bình Định được coi như là một trung tâm thứ 6 của cả nước. Các loại hình khách sạn phát triển mạnh mẽ cùng dịch vụ ngày càng chất lượng. Điều này cho thấy, cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp ngành Du lịch-Lữ hành, Nhà hàng-Khách sạn rất lớn.” – TS. Hà Thanh Hải cho hay.

 

Bình Định là địa điểm thu hút du lịch với chất lượng dịch vụ ngàng càng phát triển. Ảnh: Internet

Trước cơ hội việc làm hấp dẫn, TS. Hà Thanh Hải cũng lưu ý cho học sinh, sinh viên về các tố chất cũng như kỹ năng để lựa chọn theo ngành học này. Ngành Du lịch-Lữ hành và Nhà hàng-Khách sạn yêu cầu người theo học phải là những người có tính cách cởi mở, năng động, giao tiếp tốt. Đồng thời, người theo học ngành này cần phải rèn luyện các kỹ năng thực hành và vốn ngôn ngữ tốt để có thể thăng tiến trong công việc.

 

Không chỉ là cơ hội việc làm, người theo học và làm việc trong ngành du lịch sẽ được du lịch với chi phí tiết kiệm nhất, thâm chí là 0 đồng. Sinh viên trong thời gian học sẽ được thực tập tại các đơn vị liên quan đến ngành học, từ đó các bạn sẽ được tham gia thực hành các kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại Nhà trường. Đây là cơ hội giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm du lịch 0 đồng. Những lợi ích từ việc học ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn bao gồm: khối kiến thức chuyên sâu, kỹ năng linh hoạt, phong cách chuyên nghiệp và những trải nghiệm nghề thú vị…

Sinh viên Trường ĐH Quang Trung được thực tập tại các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng-khách sạn lớn trong nước.

Tham gia workshop, ThS. Trần Thị Tùng Quyên – Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế & Du lịch chia sẻ, Trường ĐH Quang Trung ngoài việc đào tạo chuyên ngành, Nhà trường rất chú trọng đến việc trau dồi vốn ngoại ngữ cho sinh viên. “Sinh viên sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật. Đồng thời, Nhà trường đã thiết lập và có những biên bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng-Khách sạn, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.”, ThS. Tùng Quyên thông tin thêm.

 

Workshop “Kỹ năng tiếp cận thiên nhiên – Du lịch 0 đồng”  đã mang đến nhiều thông tin bổ ích dành cho các em học sinh và sinh viên yêu thích ngành học Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Nhà hàng. Workshop này là một hoạt động trong chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh THPT trước ngưỡng cửa bước vào đại học. Thông qua chuỗi chương trình, Trường Đại học Quang Trung mong muốn các học sinh sẽ hiểu được chính mình và ngành học mà bản thân lựa chọn.

 

Trong workshop thứ 3 “Gen Z và Tư duy tài chính 4.0” được tổ chức vào Chủ nhật ngày 27/02/2022 sẽ chi tiết về ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán.

Tham gia workshop tại link: https://zoom.us/j/2251351752?pwd=NDVtbjB6Y25vNkdzN0x3UVhpVjZlQT09
ID: 225 135 1752
Passcode: 12345
Hoặc quét mã QR:

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

THÔNG BÁO MỚI

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x