Quản trị kinh doanh

1.Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing. Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cùng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này.

 

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh có năng lực chuyên môn và có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm trong các lĩnh vực quản trị tổ chức, doanh nghiệp; có phẩm chất tốt và đạo đức nghề nghiệp, khả năng thích nghi và đáp ứng sự thay đổi của nhu cầu, môi trường kinh doanh – xã hội.

2.Cơ hội việc làm

Kiến thức từ ngành Quản trị kinh doanh được áp dụng cho mọi đơn vị/tổ chức kinh tế và ngành nghề của xã hội. Trong xu hướng hội nhập quốc tế, nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh càng có nhu cầu tăng cao. Theo Tổng cục Thống kê, năm 2018 cả nước có 131.300 doanh nghiệp mới thành lập; trong đó có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Riêng khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, nơi có nhiều động lực, tiềm năng để các ngành kinh tế phát triển và cất cánh, nhu cầu về nguồn nhân lực này rất lớn.

Chương trình ngành Quản trị của Trường Đại học Quang Trung được xây dựng nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và đa dạng; chú trọng bồi dưỡng, nâng cao các kĩ năng nghiệp vụ, kĩ năng mềm và tiếng Anh chuyên ngành giúp cho sinh viên có năng lực thật sự và công cụ hiệu quả để thể hiện được khả năng linh hoạt, tính năng động và bản lĩnh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và thị trường lao động quốc tế đầy thử thách, có tính cạnh tranh cao cùng với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài.

3.Môn học tiêu biểu
Quản trị tài chính
Quản trị chiến lược
Quản trị thương hiệu
Quản trị nguồn nhân lực
Quản trị bán hàng
Quản trị chất lượng
Quản trị sản xuất
Quản trị dự án đầu tư
Quản trị xuất nhập khẩu
Markeing thương mại
Markeing quốc tế
Nghệ thuật lãnh đạo
Quản trị rủi ro.

4.Vị trí việc làm sau tốt nghiệp

Với nền tảng kiến thức này, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận những vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường như sau:
– Nhân viên tại phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng nhân sự, phòng tổ chức, phòng quan hệ khách hàng, phòng dự án,… hoặc làm trợ lý cho nhà quản lý các cấp.
– Có thể trở thành các CEO tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.
– Có thể tự thành lập và điều hành công ty riêng.
– Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi có thể trở thành giảng viên ngành Quản trị Kinh
doanh tại các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước hoặc có thể học lên các bậc
học cao hợn ở trong và ngoài nước để thăng tiến.

Từ các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh cũng nhưng giải đáp được câu hỏi ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ra trường làm gì?. Nếu có thêm câu hỏi nào liên quan về ngành học và chương trình đào tạo tại Đại học Quang Trung, vui lòng liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH
327 Đào Tấn, phường Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (0256) 2241 037.
Website: www.qtu.edu.vn
Fanpage: QTU – Trường Đại học Quang Trung

Hình ảnh hoạt động

Previous slide
Next slide