TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUANG TRUNG

Xung kích - Tình nguyện - Sáng tạo - Phụng sự

Đào tạo gắn với doanh nghiệp – Nâng cao kỹ năng thực tiễn cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực có kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng cao, mô hình “đào tạo gắn với doanh nghiệp” đang trở thành xu hướng tất yếu trong giáo dục đại học. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, Khoa Kinh tế & Du lịch – Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức chương trình học tập, trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng tại Khách sạn Sandals Hoàng Yến đợt 1 tháng 01/2026 đến tháng 05/2026.

Chương trình được triển khai với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Tại đây, sinh viên không chỉ được tham quan hệ thống cơ sở vật chất, tìm hiểu quy trình vận hành của khách sạn, được trải nghiệm các dịch vụ mà còn được đào tạo thực hành các nghiệp vụ chuyên sâu tại các bộ phận trong khách sạn như buồng phòng, nhà hàng, lễ tân, dịch vụ tổ chức tiệc catering và các hoạt động dịch vụ bổ sung. Việc đào tạo trực tiếp giúp các bạn hiểu rõ hơn và thực hành hiệu quả các nghiệp vụ chuyên ngành cũng như các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm việc hiệu quả trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng.

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 1

Đại diện Khoa Kinh tế & Du lịch, ThS. Nguyễn Thu Hiền – Phụ trách ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng cho biết việc triển khai mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đổi mới phương thức đào tạo, hướng tới phát triển năng lực nghề nghiệp toàn diện cho sinh viên. Thông qua sự hợp tác với doanh nghiệp Sandals, sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó nâng cao khả năng thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Về phía doanh nghiệp, đại diện Sandals Hoàng Yến – Bà Dương Lê Mỹ Linh – Bộ Phận Kinh doanh, cũng đánh giá cao ý nghĩa của chương trình. Sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng mà còn tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận và tuyển chọn những sinh viên có tiềm năng ngay từ giai đoạn đào tạo. Trong thời gian đào tạo các em hiện nay, cho thấy tinh thần học tập của sinh viên có thái độ tích cực, ham học hỏi, có khả năng thực hành được các nghiệp vụ thuần thục, chu đáo. Cho thấy tính hiệu quả cao của mô hình này.

Theo đánh giá của giảng viên Khách sạn Sandals Hoàng Yến – Ông Lê Văn Dũy – Giám sát bộ phận buồng phòng, cũng cho biết việc đào tạo gắn với doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người học, chương trình học được xây dựng sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, giúp người học không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn thành thạo kỹ năng nghề nghiệp.

Về phía sinh viên được đào tạo theo mô hình này, sinh viên Lê Thị Ngọc Khuynh – lớp K18.KN.D1.01 có cảm nghĩ:

“Em là sinh viên đang theo học và trải nghiệm chương trình đào tạo gắn với doanh nghiệp, em thấy đây là một mô hình rất thiết thực. Việc học không chỉ dừng lại ở lý thuyết trên lớp mà còn được áp dụng trực tiếp vào môi trường làm việc thực tế, giúp em hiểu rõ hơn về nghề và nâng cao kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, khi được tiếp xúc với doanh nghiệp từ sớm, em có cơ hội rèn luyện tác phong làm việc, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Điều này giúp em tự tin hơn và không bị bỡ ngỡ khi bước vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Em cũng nhận thấy việc đào tạo gắn với doanh nghiệp giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn, biết mình phù hợp với vị trí nào và cần cải thiện những gì. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên tạo dựng mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. Em rất mong chương trình này sẽ tiếp tục được phát triển để sinh viên có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế hơn nữa. Em rất cám ơn Nhà Trường và Sandals Hoàng Yến đã hỗ trợ, đồng hành và giúp đỡ chúng em trong quá trình học tập ạ”

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 2

Chương trình đào tạo gắn với doanh nghiệp Sandals Hoàng Yến đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng – Khoa Kinh tế & Du lịch- Trường Đại học Quang Trung nói riêng, đồng thời mang lại giá trị cho cộng đồng địa phương trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực có chất lượng cho lĩnh vực này nói chung. Đây không chỉ là cơ hội học tập, đào tạo thực tế mà còn là bước chuẩn bị quan trọng giúp các bạn sinh viên tự tin hơn, có tin thần phục vụ năng động và chuyên nghiệp trên con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế & Du lịch sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng nhằm đa dạng hóa hoạt động đào tạo thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Một số hình ảnh trong chương trình đào tạo tại Sandals Hoàng Yến:

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 4

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 5

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 6

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 7

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 8

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 9

Sinh Vien Quan Tri Khach San Nha Hang Thuc Hanh Qtu 10

Chia sẻ bài viết

Facebook
Twitter
LinkedIn
Lên đầu trang
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x