Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Long trọng tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng “Lễ khai giảng năm học 2019-2020”, “Lễ công bố trung tâm khảo thí IELTS” và “Lễ ra mắt trung tâm tiếng Anh thiện nguyện” và Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Với quyết tâm đổi mới để phát triển, để thực hiện giấc mơ Quang Trung “Nâng tầm trí tuệ – vươn tới tương lai”; sáng ngày 16 tháng 11 vừa qua, Trường ĐH Quang Trung long trọng tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng “Lễ khai giàng năm học 2019-2020”, “Lễ công bố Trung tâm khảo thí IETLS” và “Lễ ra mắt Trung tâm Tiếng Anh thiện nguyện” và Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường ĐH Quang Trung long trọng tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng “Lễ khai giảng năm học 2019-2020”, “Lễ công bố trung tâm khảo thí IELTS” và “Lễ ra mắt trung tâm tiếng Anh thiện nguyện” và “Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Đến tham dự buổi lễ lần này Trường Đại học Quang Trung vinh dự chào đón Ông  Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội; Ông Phan Đình Tân, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường ĐH Quang Trung; Ông Trần Mạnh Lực, Đại diện Hội đồng Anh;  trong cả nước; Đại diện Tỉnh Ủy tỉnh Bình Định; Đại diện UBND và các Sở, Ban, Ngành thuộc tỉnh Bình Định; các PGS. TS. đến từ nhiều Viện, Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước; Đại điện lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp đồng hành và hợp tác với Nhà trường và một số phóng viên, biên tập viên các báo đài của Tỉnh và Trung ương đến tham dự và đưa tin;  cùng với toàn thể CB-GV-NV nhà trường, phụ huynh và các em sinh viên, học viên EVC.


Mở đầu buổi lễ PGS.TS Nguyễn Đinh Phư, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới. Đặc biệt Thầy  chia sẻ “Trong xu thế hội nhập và phát triển, Trường Đại học Quang Trung đang hướng tới hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều Trường, Viện nghiên cứu trên thế giới, không ngừng nỗ lực để vươn tầm quốc tế, sẵn sàng  hợp tác với các nhà khoa học để cùng xây dựng và phát triển nhà trường.”

Bên cạnh tái cấu trúc 6 Khoa đa ngành và đào tạo nhiều cấp học khác nhau Trường ĐHQT còn  thành lập nhiều Viện, Trung tâm và  trở thành địa điểm thi tiếng Anh IELTS với Hội đồng Anh, điểm thi năng lực tiếng Nhật JLCT các trình độ từ N5 – N1… cho khu vực Nam Trung bộ. Hiện tại Trường đã và đang tiếp tục mời các chuyên gia, nhà giáo được đào tạo ở nước ngoài, đã từng giảng dạy ở nhiều viện nghiên cứu, trường đại học và cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước về cộng tác; sắp tới, các sinh viên của Trường sẽ được học ngoại ngữ (Anh, Nhật, …) với các giáo viên bản ngữ. Để có thể giúp các thanh niên Việt Nam, sống và làm việc với tầm tri thức toàn cầu, Trường Đại học Quang Trung sẽ phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa!


Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Trường Đại học QTU vinh dự được Hội đồng Anh công nhận trường ĐH Quang Trung là một trong những địa điểm khảo thí IELTS toàn cầu. Nhân dịp này Ông Trần Mạnh Lực, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục HACIC- Đại diện Hội đồng Anh lên trao chứng nhận Trường Đại học Quang Trung là một trong những nơi tổ chức thi IETLS với Hội đồng Anh và  là địa chỉ uy tín, tin cậy, đủ tiêu chuẩn quốc tế..

Chứng nhận Trường Đại học Quang Trung là một trong những nơi tổ chức thi IETLS

Ngay sau đó là lễ ký kết Hợp đồng cung cấp Giảng viên Tiếng Anh bản ngữ giữa HACIC Bình Định và trường ĐH Quang Trung. Với sự chứng kiến của Quý đại biểu, Quý vị quan khách và CB, GV, NV Nhà trường; Cô Hoàng Nữ Ngọc Minh đại diện Trung Tâm HACIC Bình Định và TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung đã thỏa thuận bằng văn bản xác nhận bắt đầu từ hôm nay Giảng viên Tiếng Anh bản ngữ đầy kinh nghiệm của HACIC sẽ giúp cho Thầy và Trò trường ĐH Quang Trung nâng cao trình độ ngoại ngữ để có thể hội nhập và tự tin với các chương trình trao đổi Giảng viên và trao đổi SV với các Trường Đối tác ở Anh, Đức, Mỹ, Úc…

Cũng trong chuỗi sự kiện này, QTU ra mắt Trung tâm Tiếng Anh thiện nguyện – English Volunteer Center (EVC). Đây là Trung Tâm được thành lập theo Quyết định số 134/QĐ-ĐHQT ngày 04/9/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung. Chia sẻ về hoạt động của EVC này, TS. Trần Việt Ngân khẳng định rằng EVC hoạt động dựa trên nguyên tắc phi lợi nhuận với phương châm “Giáo dục là nhân văn”. Bên cạnh sứ mệnh cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho dải đất miền Trung, trường ĐH Quang Trung muốn góp phần nâng cao trình độ Tiếng Anh cho cộng đồng cũng như lan tỏa phong trào học ngoại ngữ cho tỉnh nhà.

Sau khi nhận quyết định và lời chúc mừng từ BGH, EVC đã tôn vinh, gửi lời tri ân và những bó hoa tươi thắm đến các tổ chức, các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức xây dựng EVC ngay từ những ngày đầu thành lập. Với mục đích ý nghĩa và nhân văn của các của hoạt động thiện nguyện này, EVC sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và được giao và hy vọng tạo được cảm hứng học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 đến với tất cả mọi người.

Đại diện cho Hội đồng Trường, Chủ tịch Phan Đình Tân bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm, hợp tác, hỗ trợ, và giúp đỡ cho trường Đại học Quang Trung trong thời gian vừa qua. Chủ tịch cũng khẳng định đã đến lúc cần phải nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để xây dựng nhà trường trở thành một cơ sở chuẩn mực, hiện đại dựa trên công nghệ 4.0 nhằm đào tạo những con người có chuyên môn nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương, trong nước và quốc tế. Theo đó Nhà trường sẽ tập trung đào tạo vào lĩnh vực CNTT và Ngoại ngữ xem đó là phần cốt lõi của chương trình đào tạo, đồng thời Nhà trường cũng đào tạo các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương và cả nước. Qua đây ông thay mặt Hội đồng Trường gửi đến quý Thầy Cô lời chúc tốt đẹp nhất, và lời cảm ơn chân thành nhất vì đã đồng hành cùng QTU trong suốt thời gian vừa qua.

Phát biểu đóng góp cho buổi lễ Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục Thanh niên,Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội chia sẻ: Ông ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của QTU đặc biệt là đánh giá cao việc thành lập EVC, điều này thể hiện trách nhiệm của Ban lãnh đạo nhà trường, tâm nguyện của nhà sáng lập, các nhà đầu tư đối với xã hội, đối với nhân dân. Ông mong Nhà trường cần đầu tư phát triển bền vững cho EVC, mời các Giáo viên giỏi, chuyên gia giỏi, chuyên gia bản ngữ có chất lượng giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, kĩ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Ông cũng lưu ý EVC hoạt động theo phương thức thiện nguyện nhưng kết quả đào tạo phải là chất lượng cao và Trung tâm cần hướng tới là đầu mối tổ chức các hoạt động thiện nguyện, nhất là các hoạt động có sử dụng tiếng Anh. Ông tin rằng trong tương lai không xa EVC sẽ đóng góp không chỉ cho tỉnh Bình Định mà còn đóng góp cho các địa phương khác nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các hoạt động kinh tế xã hội, đặc biệt là lĩnh vực phát triển dịch vụ du lịch mà Quy Nhơn đang là điểm sáng của các nhà đầu tư và du khách.

 Nhân kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam này ông gửi lời chúc mừng các thầy cô giáo và các em HV, SV Trường Đại học Quang Trung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công; chúc Nhà trường hoàn thành tốt năm học và mỗi Thầy cô Giáo luôn là “những loài hoa đậm đà sắc hương” như lời bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” là “những bài ca luôn rạo rực lòng người” .
Thay mặt BGH Trường Đại học Quang Trung, PGS.TS. Nguyễn Đình Phư tiếp thu những đóng góp quý báu của các đại biểu và gửi lời cảm ơn, lời tri ân đến các nhà sáng lập, các nhà đầu tư và Hội đồng Trường đã quan tâm, tạo điều kiện để Trường thay đổi một cách toàn diện. Cảm ơn Quý vị khách quý tham gia và gửi những lẵng hoa tươi thắm đến chúc mừng sự kiện. Cảm ơn lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương tỉnh Bình Định chăm lo các thế hệ con em tỉnh nhà vì sự nghiệp trồng người, vì sự nghiệp tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho địa phương.
Cũng Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS. TS Nguyễn Đình Phư chúc tất cả các Thầy Cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, và thành công trong dạy học – nghiên cứu khoa học năm học mới 2019- 2020.

Buổi lễ khép lại trong khộng khí hân hoan với bài hát vui nhộn BABY SHARP của các em thiếu nhi EVC và hứa hẹn những bước đột phá mới của QTU trong năm học 2019 – 2020 cùng những quyết tâm vươn lên của ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc “bách chiến bách thắng” Quang Trung.

Mộng Duyên

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x