Tuyển sinh hệ vừa học, vừa làm cho các ngành mới liên kết Trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh

Ngày nay vận tải được coi là một trong những ngành kinh tế dịch vụ chủ yếu có liên quan trực tiếp tới mọi hoạt động sản xuất và đời sống của toàn xã hội. Thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và là cầu nối giúp các ngành kinh tế phát triển vượt bậc. Bên cạnh đó, mật độ dân số tăng kéo theo lưu lượng xe lưu thông trên các tuyến đường ngày càng tăng. Dẫn đến hạ tầng giao thông vận tải cũng phát triển vượt trội để tránh tình trạng ùn tắc tại các điểm, các nút giao thuộc tỉnh lộ và các thành phố lớn trên cả nước. Nhờ có dịch vụ này mới tạo ra được sự gặp gỡ của mọi hoạt động kinh tế- xã hội, từ đó tạo ra phản ứng lan truyền giúp các ngành kinh tế cùng phát triển. Ngược lại chính sự phát triển của các ngành kinh tế lại tạo đà thúc đẩy ngành giao thông vận tải phát triển. Nhu cầu nhân lực là kỹ sư cầu đường hiện nay ngày càng hiếm và ít so với các lĩnh vực khác.

Ảnh: Minh họa

Từ các điều kiện nhu cầu thực tiễn, Trường Đại học Quang Trung cùng phối hợp Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh liên kết đào tạo và tuyển sinh các ngành như: Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông vận tải.

Tên ngành Chuyên ngành Mã chuyên ngành Chỉ tiêu
Kinh tế xây dựng Kinh tế xây dựng 7580301.1 30
Quản lý dự án xây dựng 7580301.2 30
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông Xây dựng cầu đường 7580205.1 30
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển – Hệ vừa làm vừa học
  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
  • Thời gian học: Vào các buổi cuối tuần tại Trường Đại học Quang Trung
  • Địa chỉ: 327 Đào Tấn, P. Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Đây chính là cơ hội cho tất cả các bạn yêu thích lĩnh vực về giao thông vận tải, vừa có thời gian để lo kinh tế hằng ngày và được học lên để nâng cao trình độ chuyên môn. Nhận thấy vai trò quan trọng của ngành giao thông vận tải là phục vụ nhu cầu lưu thông, đi lại của toàn xã hội, là cầu nối giữa các vùng miền và là phương tiện giúp Việt Nam giao lưu và hội nhập kinh tế quốc tế. Ngày nay, với hệ thống các loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, đường hàng không thì việc đi lại giao lưu kinh tế văn hoá giữa các địa phương, các vùng trong nước và với các quốc gia trên thế giới trở nên hết sức thuận tiện.

Việt Nam là nước đang phát triển về mọi mặt, nên việc xây dựng các công trình giao thông trên khắp cả nước đang được Đảng và nhà nước quan tâm. Điển hình nhất hiện nay cao tốc Bắc – Nam đang dần hoàn thiện và gấp rút hoàn thành các hạng mục đề ra. Để giảm chi phí trong quá giải phóng mặt bằng phục vụ cho công tác thi công cao tốc, thường sẽ tránh những khu dân cư đông đúc,  khu vực sản xuất … nên các nhà thầu dự án sẽ vạch ra tuyến đi ngắn và thuận lợi nhất. Hầu hết địa hình Việt Nam là đồi, núi, sông, suối, việc vạch ra hướng tuyến đều sẽ qua các con sông, suối lớn nhỏ khác nhau. Cho nên việc lên phương án giải pháp cầu vượt suối, hầm vượt núi là rất cao. Vì thế cơ hội việc làm cho lĩnh vực xây dựng cầu đường và quản lý dự án xây dựng ở các doanh nghiệp công ty hết sức cần cho các bạn kỹ sư Cầu – Đường năng động đầy nhiệt huyết và yêu nghề.

TheHoiCo.engineer

Facebook
Twitter
LinkedIn

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x