Khai giảng lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Quy Nhơn

Sáng 09/7, Trường Đại học Quang Trung phối hợp cùng Công ty TNHH Tư vấn Nhật Việt MCHR (JVMCHR) tổ chức Lễ ký kết hợp tác, Lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Nhật và khai giảng lớp tiếp Nhật miễn phí.

Chương trình ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quang Trung và JVMCHR đã được thực hiện vào ngày 27/12/2021. Buổi lễ này, cả 02 bên tiếp tục ký thêm phần phụ lục hợp tác. Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Phư-Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Nhà trường luôn cố gắng tạo các mối quan hệ quốc tế nhằm mục đích tạo điều kiện cho thế hệ trẻ (học sinh, sinh viên) tại địa phương làm quen với ngoại ngữ, văn hóa và khoa học kỹ thuật của các quốc gia phát triển. “Việc ký kết hợp tác hôm nay nhằm mang lại cơ hội học tiếng Nhật và du học tại Nhật Bản miễn phí dành cho sinh viên Nhà trường và học sinh THPT trên địa bàn tỉnh. Hy vọng răng, trong thời gian sắp tới mối quan hệ giữa Trường Đại học Quang Trung và JVMCHR sẽ gắn kết và phát triển hơn nữa.”, PGS.TS Nguyễn Đình Phư phát biểu.

Sự hợp tác giữa Nhà trường và JVMCHR mang lại cơ hội du học và việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên.

Đại diện JVMCHR, ông Asaga Hiroshi – Phó giám đốc công ty TNHH Tư vấn Nhật Việt MCHR cho biết: “Khi thực hiện việc ký hợp tác, chúng tôi cung cấp chương trình du học hoàn toàn miễn phí (trị giá 3.600 đô la Mỹ) đối với sinh viên Nhà trường đang học ngành Điều dưỡng và có nguyện vọng du học, làm việc tại Nhật Bản. Như vậy, sinh viên sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí khi du học tại Nhật Bản.”

Ông Asaga Hiroshi – Phó giám đốc công ty TNHH Tư vấn Nhật Việt MCHR.

Cũng trong sáng cùng ngày, lớp tiếng Nhật miễn phí tại Trường Đại học Quang Trung đã được khai giảng. Đồng thời, Nhà trường đã ra mắt Câu lạc bộ tiếng Nhật nhằm tạo một không gian sinh hoạt cho học sinh, sinh viên yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Việc mở lớp tiếng Nhật miễn phí là một hoạt động trong cam kết hợp tác giữa Trường Đại học Quang Trung và JVMCHR. Theo đó, tất cả sinh viên Trường ĐH Quang Trung và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận sẽ được học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí.

Buổi học đầu tiên của lớp tiếng Nhật miễn phí tại Trường Đại học Quang Trung.

Hiện, lớp học tiếng Nhật miễn phí này có khoảng 200 học viên theo học cả 02 hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Mục tiêu mở lớp là giúp người học có thể viết chữ và giao tiếp cơ bản. Thời lượng của chương trình học này là 10-15 buổi (tùy theo tiến độ) từ ngày 09/7 đến 09/9/2022. Lớp học do TS.Trịnh Thúy Hường – giảng viên tiếng Nhật tại nhiều trường đại học, với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên sâu về tiếng Nhật.

Buổi học đầu tiên tại link: https://www.facebook.com/dhquangtrung/videos/715004316228368

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x