Chính thức tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8.7.2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chính thức tổ chức thi Tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt (Ảnh minh họa)

Bộ GDĐT vừa gửi công văn số 2515/BGDĐT – QLCL về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GDĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8.7.2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo sở GDĐT và các Sở, ngành liên quan của địa phương triển khai thực hiện tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ GDĐT để tạo sự đồng thuận của xã hội; Đồng thời quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.
Đặc biệt, các địa phương cần nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức Kỳ thi phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi. Theo đó chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7-8.7.2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế. Lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho những người tham gia tổ chức thi. Đồng thời bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.
Ngoài ra, Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8.7.2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2. Sau đó, gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ GDĐT qua Cục Quản lý chất lượng trước ngày 5.7.2021.
Trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ GDĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của Kỳ thi và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Theo Báo Lao động

Các tin liên quan

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x