Nhằm đảm bảo việc nhập học đúng thời gian quy định giữa đại dịch COVID-19, Trường đại học Quang Trung đã hướng dẫn các bạn học sinh làm thủ tục nhập học bằng phương pháp online. Võ Hoàng Anh là người đầu tiên hoàn thành thủ tục nhập học online ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Cùng QTU tìm hiểu về tân sinh viên đặc biệt này nhé!

 

Chân dung 2K3 đầu tiên nhập học online tại QTU

 

Chân dùng Võ Hoàng Anh – tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Cậu học sinh Võ Hoàng Anh (quê xã Hòa Hiệp Bắc, Đông Hòa, Phú Yên) với thành tích học sinh Giỏi 3 năm THPT liên tiếp, đạt Giải Nhất học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Cậu học sinh với vóc dáng nhỏ nhắn vui vẻ chia sẻ: “Em có đam mê với ngành CNTT từ lúc học cấp 2. Lên cấp 3, em được cô giáo phát hiện có năng khiếu môn Lịch sử nên đã khuyên em tham gia đội tuyển học sinh giỏi của trường để đi thi. Và sau ngày tháng ôn luyện kiến thức bộ môn này, em may mắn đạt giải Nhất môn Lịch sử cấp tỉnh.”
Chính thành tích đạt được trên đã mang lại cho Hoàng Anh nhiều lựa chọn ngành học sau khi tốt nghiệp THPT. Song, niềm đam mê CNTT vẫn luôn ấp ủ và ngày càng mãnh liệt trong lòng cậu học trò này. Và Hoàng Anh đã chọn đăng ký ngành CNTT tại Trường Đại học Quang Trung.

 

Trao đổi với Hoàng Anh, QTU biết được cậu học trò này đã nỗ lực hơn nhiều người bạn đồng trang lứa khác. Bản thân bị khuyết tật ở chân nên việc đi lại của Hoàng Anh không thể nhanh nhẹn như bạn bè. Sau đó một thời gian, mẹ của em qua đời. Một mình bố nuôi hai chị em Hoàng Anh đang tuổi ăn học. “Ba em đi làm vất vả để lo cho hai chị em. Em và chị cố gắng học hành mong một ngày thay đổi cuộc đời. Số tiền học bổng và phần thưởng từ những cuộc thi, em gom góp phụ tiền xây dựng lại căn nhà đàng hoàng cho gia đình che nắng che mưa. Hiện vẫn chưa trả xong nợ xây nhà thì phát hiện ba bị bệnh tim không thể làm việc nặng được nữa. Áp lực bỗng nhân lên gấp đôi.” Hoàng Anh tâm sự.

 

Thế nhưng, cậu học trò vẫn cười tươi như động viên chính người nghe câu chuyện của mình rằng: “Sẽ ổn thôi. Em còn may mắn hơn nhiều bạn khác. Chưa bao giờ em nghĩ mình thiệt thòi.”

 

Nhân duyên đến với QTU

 

Hoàng Anh chia sẻ về việc chọn QTU như một nhân duyên thú vị. Năm lớp 11, khi tham gia cuộc thi Theo dòng sự kiện, Hoàng Anh nhận được cuốn sổ tay tuyển sinh của Trường Đại học Quang Trung và biết Trường có đào tạo ngành CNTT. Và cũng trong chính cuộc thi năm ấy, TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung vô tình biết về hoàn cảnh cậu học trò tài năng, đầy nghị lực vượt khó. Cô Ngân đã trao đổi với thầy cô Trường THPT Ngô Gia Tự (nơi Hoàng Anh đang theo học) về việc nếu Hoàng Anh cố gắng đáp ứng tiêu chí xét tuyển thẳng vào đại học thì Nhà trường sẽ tài trợ học bổng cho em suốt quá trình học tập tại QTU.

 

Võ Hoàng Anh đã sẵn sàng cho năm học mới tại QTU

Khi được thầy cô giáo trao đổi lại chuyện học tập tại QTU, Hoàng Anh nhận ra cần phải nắm bắt cơ hội này. Đây cũng là một động lực giúp Hoàng Anh nỗ lực hơn nữa để thực hiện ước mơ bước vào cánh cửa đại học. “Vì vậy, trong khi nhiều bạn tập trung ôn thi các môn học theo ngành, thì em phải cố gắng ôn luyện để tham gia thi học sinh giỏi. Nếu đạt thành tích cao em sẽ có cơ hội vào đại học. May mắn, em đã đạt giải Nhất.”

 

Hoàng Anh cho rằng việc lựa chọn QTU là duyên. Đồng thời, khoảng cách địa lý giữa Phú Yên và Bình Định khá gần, em có thể sắp xếp về thăm nhà. “Em thích không khí yên bình, trong lành. Em tìm hiểu và thấy Trường Đại học Quang Trung phù hợp với mình. Ngoài ra, khoảng cách cũng khá gần nên thuận tiện để em về thăm ba.” Hoàng Anh chia sẻ thêm.

 

Ngoài ra, Trường Đại học Quang Trung tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn tân sinh viên được ở ký túc xá miễn phí. Đồng thời, sinh viên sẽ được đăng ký làm việc part-time tại các Trung tâm và Viện trong trường nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng và có thêm thu nhập trang trải trong sinh hoạt hằng ngày. Đây là ưu ái dành cho tân sinh viên nói riêng và tất cả sinh viên đang theo học tại QTU nói chung. Riêng với Hoàng Anh, việc này sẽ phần nào giảm nhẹ áp lực về phí sinh hoạt trong những năm học sắp tới.

 

Trong thời điểm hiện tại, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hoàng Anh không thể nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại trường. Em đã làm thủ tục nhập học online theo hướng dẫn tại website của Trường. Chia sẻ về việc chuẩn bị hành trang vào đại học, Hoàng Anh cho biết: “Giờ em đang tập trung ôn tập lại kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản về máy vi tính để khi vào học sẽ đỡ bỡ ngỡ.”
Tân sinh viên Hoàng Anh đã rất sẵn sàng cho ngày đến trường. Qua câu chuyện, có thể thấy, Hoàng Anh là người đầy nghị lực vượt khó vươn lên học tập; đồng thời em đã truyền được năng lượng tích cực, lạc quan đến những người xung quanh. Mong rằng tất cả QTU-ers đều sẽ mang trong mình nguồn năng lượng dễ thương như cậu bạn Hoàng Anh nhé!

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x