Bài phát biểu của Ông Phan Đình Tân – Chủ tịch hội đồng trường Trường Đại học Quang Trung tại Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Đại học Quang Trung

Kính thưa:

– Ông Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bình Định.
– Ông Huỳnh Thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.
– PGS.TS. Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung.
– Cùng toàn thể quý vị Khách quý; Quý vị Hội đồng Trường; Ban Giám Hiệu, các Thầy Cô giáo và các em Sinh viên thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho Hội đồng trường Trường Đại học Quang Trung xin chân thành cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng Quý vị đại biểu, Quý vị khách mời, Quý Thầy – Cô giáo, toàn thể CB-NV và sinh viên Nhà trường đã về tham dự buổi lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Đại học Quang Trung ngày hôm nay.
Kính thưa quý vị!
15 năm là một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, với mục tiêu và nhiệm vụ của một trường Đại học thì không phải là dài, nhưng nó cũng vừa đủ để nói lên nhiều cảm xúc với những cung bậc thăng trầm khác nhau của Trường Đại học Quang Trung chúng ta trong suốt quá trình hình thành và phát triển 15 năm qua. Chắc hẳn trong tất cả chúng ta đang tham dự buổi lễ này thì cũng có những vị đại biểu đã từng chứng kiến những bước thăng trầm này, và thậm chí có lúc còn lo lắng cho sự tồn tại của một Trường Đại học mang danh hiệu “Hoàng Đế Quang Trung” vị Vua tài năng lỗi lạc của Chúng ta.
Nhưng qua sự kiện buổi lễ hôm nay thì chắc chắn rằng tất cả Quý vị và các bạn có thể an tâm, tin tưởng và vui mừng cho sự bắt đầu thay đổi khác biệt, đặt nền móng cho bước đường phát triển bền vững của Trường Đại học Quang Trung với phương châm “Chuyên nghiệp – Hội nhập – Thành Công”, lấy ngoại ngữ và công nghệ làm chìa khóa cho sự nghiệp đào tạo, chuyển phương thức đào tạo từ Khoa học hàn lâm sang Khoa học ứng dụng để tạo ra những con người không những giỏi về lý thuyết mà còn có khả năng thực hành chuyên nghiệp, trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng hội nhập và làm việc trong môi trường Quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho thời kỳ áp dụng Công nghệ 4.0.
Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng Trường Trường Đại học Quang Trung Tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các Cơ quan quản lý, của Quý vị Lãnh đạo, của các Tổ chức trong và Ngoài nước, của Cộng đồng Doanh nghiệp và các Quý vị tiền nhiệm đã dày công vun đắp cho quá trình hình thành và phát triển của Nhà Trường trong 15 năm qua. Và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Quý vị để Nhà trường có điều kiện hoàn thành được mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Ông Phan Đình Tân – Chủ tịch Hội đồng trường – Trường Đại học Quang Trung phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Kính thưa Quý Thầy – Cô Giáo!
Hội đồng Trường chúng tôi xin chân thành cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp lớn lao của Quý Thầy Cô, đã gắn bó, miệt mài với nhiệm vụ cao cả của mình trong suốt thời gian qua cho dù những khó khăn vẫn còn đó.
Chúng tôi nhận thức được rằng, chỉ có các Thầy – Cô với sự nỗ lực bằng tất cả trí tuệ và với con tim đầy nhiệt quyết và trong sáng của mình thì mới có thể gánh vác được trọng trách đầy vinh quang, nhưng cũng không ít thách thức của Nhà Trường chúng ta, đó là nhiệm vụ truyền cảm hứng và đào tạo ra những thế hệ sinh viên toàn diện về phẩm hạnh, năng lực chuyên môn nghề nghiệp, sẵn sàng hội nhập Quốc tế và đáp ứng yêu cầu của thời đại Công nghệ 4.0, thỏa mãn được kỳ vọng của các bậc Phụ huynh, biến ước mơ của các công dân trẻ tuổi trở thành hiện thực với tâm thế lạc quan, tự tin khi rời ghế nhà trường bước vào đời sống nghề nghiệp.
Và tất nhiên Chúng ta cũng cần phải có nền tảng Vật chất – Kỹ thuật để làm công cụ cho mục tiêu đào tạo theo hướng đổi mới khác biệt. Chính vì vậy nên Hội Đồng Trường, các Nhà Đầu Tư chúng tôi đã phê duyệt và từng bước trang bị các cơ sở nghiên cứu, thực tập, thực hành để Thầy và Trò Trường Đại học Quang Trung chúng ta có điều kiện giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng phương thức đào tạo từ Khoa học hàn lâm sang Khoa học ứng dụng, từng bước tạo dựng năng lực và uy tín của Nhà Trường bằng việc nghiên cứu và công bố các Kết quả trên các Tạp chí chuyên ngành trong nước và Quốc tế.
Các Em Sinh Viên yêu Quý!
Niềm tự hào nhất của Trường Đại học Quang Trung, làm nên uy tín và thương hiệu của Nhà Trường đó chính là các Em và các cựu sinh viên. Nhà trường luôn tự hào về điều đó. Rất nhiều cựu sinh viên đã và đang giữ các trọng trách tại các Cơ quan Trung ương, Địa phương, các tổ chức trong nước và Quốc tế, các Doanh nghiệp có uy tín. Những thành tựu của mỗi cựu sinh viên là niềm tự hào, một phần quan trọng trong thành tựu chung của Nhà Trường. Nhà Trường ghi nhận sự đồng hành, góp sức của nhiều cựu sinh viên trong nhiều hoạt động của Nhà Trường với vai trò là nhà tuyển dụng, chuyên gia, cố vấn trong nhiều hoạt động của sinh viên, góp phần tạo nên hệ sinh thái giáo dục của Nhà Trường. Tôi tin rằng Lễ kỷ niệm và ngày hội trường sẽ đong đầy cảm xúc, sẽ lan tỏa và khơi lại trong chúng ta những kỷ niệm thật đẹp trong những năm tháng gắn bó cùng với Đại Học Quang Trung dù ở bất kỳ nơi đâu.
Đối với các sinh viên đang học tại Trường, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng đề nghị chính đáng của các em về cung cấp chổ ở, tạo cho các em một môi trường học tập và nghiên cứu thuận lợi nhất, đạt hiệu quả nhất để có thể trở thành một công dân toàn diện và toàn cầu như mục tiêu của chúng tôi đã đề ra.
Một lần nữa, Tôi xin thay mặt Hội đồng Trường gửi đến các Quý đại biểu, các Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà Trường luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cám ơn Quý vị !

Bình Định, ngày 17/03/2021
Chủ tịch Hội đồng Trường
PHAN ĐÌNH TÂN

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x