Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hơn 800 thí sinh hoàn thành kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM đợt 2 tại điểm thi 24

Sáng 02/6/2024, hơn 800 thí sinh tham gia đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐHQG-HCM tại điểm thi 24 – Trường Đại học Quang Trung. Đây là lần thứ 2 trong năm, Trường Đại học Quang Trung là một trong những điểm thi ĐGNL tại Bình Định.

ĐGNL ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung, điểm thi 24
Thí sinh đến địa điểm thi từ rất sớm.

Từ sáng sớm, một số thí sinh được phụ huynh đưa đến điểm thi bằng phương tiện riêng. Được biết, nhiều thí sinh đã từng tham gia đợt 1 của kỳ thi này tiếp tục thi đợt 2. Vì vậy, hiện tượng thí sinh đến trễ giờ vào phòng thi không còn nhiều như đợt 1. Đồng thời, số lượng thí sinh đợt 2 chỉ chiếm khoảng 40% so với đợt 1 nên không có tình trạng ách tắc về giao thông tại cụm thi.

ĐGNL ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung, điểm thi 24
Phụ huynh lo lắng, đưa con đi thi.

Mặc dù số lượng thí sinh không đông như đợt 1, nhưng Hội đồng thi tại điểm thi 24 – Trường Đại học Quang Trung vẫn bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. Phương tiện giao thông đưa đón thí sinh đều được phân luồng và sắp xếp theo khu vực. Thí sinh được hỗ trợ hướng dẫn vị trí phòng thi ngay từ cổng.

ĐGNL ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung, điểm thi 24
Lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh từ cổng.

Theo số liệu do ĐHQG-HCM công bố, có 39.034 dự thi kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2024 tổ chức vào sáng nay (02/6) tại 14 tỉnh, thành gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và Cà Mau với 34 cụm thi và 43 điểm thi. Trong đó, tại điểm thi 24 – Trường Đại học Quang Trung, tổng số thí sinh đăng ký là 839, số thi sinh dự thi là 822, vắng 17. Như vậy, 98% thí sinh đã tham gia và hoàn thành kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM đợt 2 tại điểm thi 24.

ĐGNL ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung, điểm thi 24
Số lượng thí sinh tham gia đợt 2 chỉ chiếm khoảng 40% so với đợt 1.

Được biết, năm 2024, ĐHQG-HCM ghi nhận 105 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi ĐGNL để xét tuyển. Trong đó có 66 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG-HCM với gần 1.600 ngành học. Vì vậy, việc nhiều thí sinh tham gia đăng ký thi ĐGNL nhằm sử dụng điểm thi này như một phương thức để có thể xét tuyển sớm vào các trường đại học mong muốn. Với lý do khác nhau, song nhiều thí sinh vẫn muốn tham gia đợt 2 để tìm kiếm thêm cơ hội xét tuyển hoặc thử sức vượt qua giới hạn bản thân.

ĐGNL ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung, điểm thi 24
Đa số thí sinh đợt 2 là các thí sinh đã từng tham gia kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM đợt 1.

Em Lương Gia Bảo (Trường THPT Số 2 An Nhơn, TX. An Nhơn) chia sẻ rằng: “Đợt 1 em thi được 1.034 điểm, nhưng em muốn thử sức lần nữa. Nếu như điểm cao hơn thì em sẽ sử dụng điểm này để xét tuyển và nâng cao cơ hội trúng tuyển.” Cũng là một trong nhiều thí sinh thi lại lần 2, em Nguyễn Ngọc Duy (Trường THPT Nguyễn Du, TX. Hoài Nhơn) cho biết: “Em nghĩ điểm thi đợt 1 của em không được cao lắm, nên em muốn thi đợt 2 này sẽ là một cơ hội cho em để em có thể xét vào ngành học và trường đại học em mong muốn.”

Thay vì tâm trạng lo lắng như đợt 1, em Võ Thị Mỹ Duyên (Trường THPT Số 3 Phù Cát, huyện Phù Cát) rất phấn khởi sau khi kết thúc bài thi. “So với lần đầu thi, lần thứ 2 tham gia kỳ thi này thì em đã có kinh nghiệm trong việc quản lý thời gian làm bài. Đồng thời, em có thời gian ôn tập nhiều hơn nên kiến thức sẽ đáp ứng được bài làm tốt hơn đợt 1.”, Mỹ Duyên cho hay.

ĐGNL ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung, điểm thi 24
Việc sử dụng điểm thi ĐGNL ĐHQG-HCM để xét tuyển vào đại học làm giảm áp lực về tỷ lệ chọi khi dùng điểm thi tốt nghiệp THPT xét tuyển.

Đây là năm thứ 3, Trường Đại học Quang Trung là địa điểm tổ chức thi ĐGNL ĐHQG-HCM. Và cũng từ thời điểm đó (năm 2022), Trường Đại học Quang Trung đã dùng kết quả điểm thi ĐGNL là một trong những phương thức xét tuyển sớm của Nhà trường. Hiện tại, với phương thức xét bằng điểm thi ĐGNL ĐHQG-HCM, thí sinh có từ 500 điểm trở lên sẽ được xét tuyển vào 13 ngành đào tạo của Nhà trường. Và với các thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển sớm sẽ nhận được học bổng 5 triệu đồng.

Chi tiết về chương trình tuyển sinh, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:
PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH
Hotline: 0256 2241 037 – 090 1164 488
Fanpage: QTU-Trường Đại học Quang Trung

Một số hình ảnh khác.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x