Môi trường học tập

Lý do khiến bạn thích Trường Đại Học Quang Trung ngay lần đầu đặt chân tới

Trường Đại học Quang Trung được mệnh danh là ngôi trường có môi trường xanh, sạch, đẹp nổi tiếng ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Chắc chắn bạn sẽ thích ngôi trường này ngay khi đặt chân đến!

Vị trí địa lý

Trường cách trung tâm thành phố khoảng hơn 1km, là một khu đô thị mới ven thành phố biển Quy Nhơn. Trường tọa lạc trên trục đường nối từ Quốc lộ 19, Quốc lộ 1A, đi xuyên qua huyện Tuy Phước vào thành phố biển Quy Nhơn. Chính vì vậy, giao thông rất thuận tiện, gần các khu tiện ích như: chợ, bệnh viện…

Chỉ mất khoảng 15-30 phút để di chuyển từ trường đến các điểm du lịch nổi tiếng như: bảo tàng Quang Trung, khu du lịch nghỉ dưỡng FLC, khu du lịch Cửa Biển, Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Bãi Biển Trung Lương, Chùa Ông Núi (nơi có tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á) và nhiều địa điểm khác.

Chùa Ông núi nhìn về phía biển Trung Lương.

Rẽ sang hướng Nam vào trung tâm thành phố biển Quy Nhơn nổi tiếng với bãi biển Tiên Sa, Khu du lịch Gềnh Ráng, mộ nhà thơ Hàn Mạc Tử, Bán đảo Phương Mai nổi tiếng với đồi cát Phương Mai, Đảo Cù Lao Xanh, các khu bãi biển dọc theo sườn núi uốn lượn với khung cảnh đẹp tuyệt vời.

Bãi biển Kỳ Co

Bãi biển Cù lao xanh

Cơ sở vật chất và kiến trúc Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực tại tỉnh Bình Định. Trường được thành lập ngày 17 tháng 3 năm 2006 theo Quyết định số 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Cơ sở 1 của Trường được đặt tại 327 Đào Tấn, Phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Cơ sở 2: 129 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Quang Trung

Trường ĐHQT có môi trường học thuật tiên tiến, sinh viên được phát triển toàn diện để trở thành công dân toàn cầu. Trường được xây dựng theo lối kiến trúc vừa cổ điển, vừa hiện đại nhìn từ xa như một tòa lâu đài tráng lệ, nguy nga. Bên trong có các khu giảng đường A, B cao 5 tầng với nhiều phòng học rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng, quạt mát, máy lạnh, máy chiếu, tivi … tất các phòng đều trang bị theo chuẩn quốc tế. Có khu thí nghiệm, phòng máy thực hành, khu nhà lưới thực nghiệm, có Viện Công nghệ và Trí tuệ nhân tạo là nơi sinh viên Khoa CNTT thực hành, thực tập và nghiên cứu, có sân thể thao dành cho sinh viên luyện tập. Ngoài ra, thư viện được trang bị đầy đủ sách cho tất cả các chuyên ngành, có phòng máy tra cứu thư viện điện tử, phòng đọc sách thoáng mát. Khuôn viên trường được bao quanh bởi cây xanh, mang lại bầu không khí trong lành. Ngoài ra, trường còn có khu ký túc xá miễn phí cho các bạn sinh viên ở xa.

Sinh viên trong giờ đọc sách tại Thư viện

Hệ thống đào tạo tiên tiến

Giáo dục được coi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhà trường đã cải tiến chương trình đào tạo nhằm phù hợp với xu hướng hiện nay. Từ ngày 1/7/2019, Trường ĐHQT tái cấu trúc các ngành đào tạo từ khoa học hàn lâm sang khoa học ứng dụng. Sau khi học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành ngay tại các phòng thí nghiệm thực hành, phòng máy tính, phòng lab, Viện AI&IT, tham gia vào các dự án cụ thể, được thực tập tại các công ty liên kết với trường, đảm bảo chuẩn kiến thức, có kỹ năng, tay nghề vững vàng. Sau khi ra trường các công ty liên kết sẵn sàng tiếp nhận sinh viên vào làm việc.

Các bạn sinh viên trong giờ kiểm tra

Nhà trường cũng rất chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên cơ hữu chất lượng cao. Sinh viên sẽ được học với các giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành về lĩnh vực CNTT, có nhiều năm kinh nghiệm từng giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước, có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Ngoài ra, Nhà trường còn tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên làm  nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo về lĩnh vực công nghệ, các cuộc thi trí tuệ dành cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên còn được học tiếng Anh miễn phí tại trung tâm EVC, tham gia thi các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế ngay tại trường. Sinh viên khá, giỏi nếu đủ điều kiện còn có cơ hội nhận học bổng của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như đại học Liverpool John Moores University (LJMU) (Anh Quốc)…

Chính sách hỗ trợ sinh viên

Đối với sinh viên ở các tỉnh thành xa, Nhà trường sẽ xét miễn phí lưu trú tại ký túc xá. Ngoài ra, sinh viên theo học tại trường sẽ có cơ hội nhận được học bổng hấp dẫn. Năm 2021, Quỹ khuyến học Trường Đại học Quang Trung có nhiều gói học bổng dành cho sinh viên năm thứ nhất.

Lễ trao học bổng sinh viên có thành tích xuất sắc

1. Học bổng 100% học phí năm học đầu tiên: Dành cho sinh viên đạt loại giỏi năm học 12 và có tổng điểm 03 môn xét tuyển thi THPT đạt 21 điểm trở lên.

2. Học bổng 50% học phí năm học đầu tiên: Dành cho sinh viên đạt loại khá cả 03 năm học THPT hoặc đạt loại giỏi năm học 12 và có tổng điểm 03 môn thi THPT đạt 18 điểm trở lên.

3. Học bổng 75% học phí cho năm học kế tiếp: Dành cho sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi của năm học trước.

4. Học bổng 20.000.000 đồng/năm: Học bổng dành cho những ai trở thành “Sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Quang Trung”. Chỉ cần phù hợp một trong hai điều kiện dưới đây :

 Là học sinh có kết quả học tập ở cấp THPT 01 năm giỏi và 01 năm khá (7,5 đ trở lên) là con em hộ nghèo, cận nghèo, gia đình gặp khó khăn.

 Là học sinh dân tộc thiểu số có kết quả học tập ở cấp THPT 02 năm khá trở lên ( Từ 7,5 đ). Nếu sau năm thứ nhất những sinh viên này tiếp tục được đánh giá là Khá thì tiếp tục được nhận học bổng cho năm tiếp theo…. và cứ thế nhận học bổng cho tới khi tốt nghiệp Đại học tại Trường Đai học Quang Trung.

Chính sách bảo hiểm y tế

Sinh viên được đóng BHYT, BHTT theo đúng quy định. Trường còn có khoa Y tế là các Giáo sư đầu ngành của Ngành y tế Việt Nam, có nhiều năm công tác tại Bộ Y tế, tại các bệnh viện lớn và có nhiều đóng góp về phòng chống dịch tại Việt Nam, nên Trường rất quan tâm đến việc phòng chống dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, giảng viên, CNV. Tại Trường có cơ sở chăm sóc sức khỏe y tế sẵn sàng ứng phó với các tình huống sức khỏe có thể xảy ra.

Nền kinh tế tỉnh Bình Định đang rất phát triển

Theo Quyết định số 159/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : V/v công nhận thành phố Quy Nhơn là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Định”. Thành phố Quy Nhơn đang trên đà phát triển mở rộng, nên tại đây các công ty lớn trong và ngoài nước đang đầu tư phát triển rất mạnh mẽ. Quy Nhơn – Bình Định được tỉnh đầu tư mô hình thành phố khoa học, giáo dục đầu tiên của Việt Nam, với sự hình thành của Khu Đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn).

Từ thỏi nam châm của Trung tâm Quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành, khu đô thị thu hút thêm hai dự án khoa học, giáo dục là Tổ hợp Không gian khoa học, Khách sạn Vì khoa học.

Năm 2020, Công viên sáng tạo TMA Bình Định do Công ty TMA Solutions (TP Hồ Chí Minh) – “sếu đầu đàn” về công nghệ phần mềm tại Việt Nam cũng đi vào hoạt động tại đây, với kế hoạch phát triển mạnh về trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), các dự án nghiên cứu về ứng dụng công nghệ…

Công viên sáng tạo TMA Bình Định trên diện tích đầu tư 15 ha tại Quy Hòa là một dự án điển hình, dự án mẫu để mở đường cho tỉnh Bình Định thu hút các nhà đầu tư, tạo đột phá mới để phát triển công nghệ cao, hiện thực hóa mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu phần mềm hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 150 kỹ sư công nghệ thông tin gia nhập vào đội ngũ TMA Bình Định, một kế hoạch liên kết đào tạo và “đặt hàng” các Trường ĐH trong tỉnh Bình Định và trường đại học các tỉnh lân cận trong đào tạo kỹ sư giỏi cũng được TMA Solutions triển khai mạnh để hoàn thành mục tiêu khoảng 3.000 kỹ sư, chuyên gia phần mềm….

Mô hình Trung tâm Trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ sẽ đầu tư xây dựng trên diện tích 94 ha. Ảnh: Chi nhánh FPT Software Bình Định

Bên cạnh đó, một dự án quy mô lớn về công nghệ số cũng được tỉnh cấp phép triển khai đầu tư tại TP Quy Nhơn là Trung tâm Trí tuệ nhân tạo – Đô thị phụ trợ Long Vân, do Liên danh FPT Quy Nhơn (Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng, Công ty TNHH Đầu tư FPT, Công ty TNHH Phần mềm FPT) làm chủ đầu tư, quy mô diện tích lên đến 94 ha, tổng chi phí thực hiện hơn 4.362 tỷ đồng, góp phần thu hút đầu tư lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo và phát triển theo thời đại công nghệ 4.0, hướng đến thời đại công nghệ 5.0…

Công viên sáng tạo TMA Bình Định xây dựng chiến lược đào tạo, liên kết đào tạo và “”Đặt hàng” đào tạo nhân lực đảm bảo mục tiêu 3.000 kỹ sư, chuyên gia phần mềm làm việc tại đây. Trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (thứ ba, từ phải sang) thăm, làm việc tại Công viên sáng tạo TMA Bình Định. Ảnh: THU HIỀN (Báo Bình Định).

Trường Đại học Quang Trung đã hội tụ đầy đủ các yếu tố, điều kiện cần thiết cho một môi trường giáo dục đại học hiện đại theo chuẩn Quốc tế, là nơi rất xứng đáng để sinh viên lựa chọn gắn bó học tập. Đặc biệt, sau khi ra trường sinh viên sẽ có cơ hội  được làm việc trong môi trường tốt, với mức thu nhập khá hấp dẫn có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

NGỌC HÀ

 

Thông báo mới

Previous slide
Next slide