Giới thiệu về trung tâm tiếng Anh thiện nguyện (EVC)

Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện – English Volunteer Center (EVC) được thành lập theo Quyết định số 134/QĐ-ĐHQT ngày 04/9/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung.

Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện EVC hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận và là đơn vị thực hiện trách nhiệm xã hội kiểu CSR (Corporate Social Responsibility) – có tư cách pháp nhân: Trung tâm có văn phòng hoạt động, có con dấu và tài khoản riêng.

Với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng và nâng cao Uy tín của Trường trong giai đoạn mới, Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện EVC ưu tiên đào tạo cho các nhóm đối tượng sau:

– Học sinh nghèo và dân tộc thiểu số. Các em sẽ được học tiếng Anh miễn phí tại Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện vào thời gian thích hợp trong tuần nhằm tạo điều kiện cho các em tiếp xúc ngôn ngữ Anh, Văn hóa thế giới để phát huy khả năng giao tiếp. Các em sẽ được kiểm tra kỹ năng sau mỗi khóa học và nhận được Chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu các em có nhu cầu lấy các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì sẽ được giới thiệu để thi nhận chứng chỉ quốc tế.

– Cộng đồng dân cư thành phố du lịch biển Quy Nhơn. Mọi người ở mọi lứa tuổi từ thiếu niên đến người đã nghỉ hưu, đặc biệt là người khuyết tật đều có thể đăng ký học tại Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện nhằm nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Mục đích là sau một thời gian, thành phố Quy Nhơn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn và thú vị hơn đối với du khách, đặc biệt đối với du khách quốc tế.

– Các kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm hoặc có việc làm không như mong muốn (chủ yếu là do trình độ tiếng Anh hạn chế). Học viên sẽ được đào tạo tới trình độ tiếng Anh đạt chuẩn để tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước. Với đối tượng này, Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện sẽ có các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và mời Trung tâm IELTS tổ chức thi và cấp Chứng chỉ.

Về học phí, ngoại trừ nhóm học sinh nghèo và dân tộc thiểu số, Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện EVC vẫn thu phí các học viên. Tuy nhiên, mức học phí này thấp hơn nhiều so với thị trường nhằm trang trải chi phí điện nước và cũng để thể hiện sự cam kết học tập của học viên. Ngoài ra, tuỳ vào thái độ và kết quả học tập, trung tâm sẽ xét trao học bổng cho từng trường hợp cụ thể sau các khóa học.

Về đội ngũ Giáo viên, Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện EVC mời giáo viên bản ngữ có trình độ đạt chuẩn, có chứng chỉ giảng dạy (TESOL) và các tình nguyện viên Việt Nam có trình độ cử nhân sư phạm Anh văn trở lên để hướng dẫn học viên nắm vững ngôn ngữ và thực hành giao tiếp. Hơn nữa, tất cả giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm đều phải vượt qua các bài kiểm tra năng lực do QTU sát hạch để đảm bảo chất lượng dạy và học.

Về chương trình đào tạo, mỗi nhóm đối tượng sẽ được thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với đủ các cấp độ từ thấp đến cao, từ dễ đến khó. Ngoài ra, học viên khi đăng ký học tại Trung tâm sẽ được kiểm tra năng lực đầu vào và sau mỗi khóa học sẽ có các bài kiểm tra đánh giá và được cấp Chứng chỉ.

Với mục tiêu và tâm nguyện trên, Trung tâm tiếng Anh Thiện nguyện EVC hy vọng sẽ đóng góp phần nào cho sự phát triển của Tỉnh nhà nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thiện nguyện (EVC)

Hình ảnh hoạt động

Previous
Next