Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trường Đại học Quang Trung phối hợp cùng Thành Đoàn Quy Nhơn và Huyện Đoàn Tuy Phước tổ chức Chương trình trồng cây “Vì Màu Xanh Cho Quê Hương”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh: Vì một Việt Nam xanh trong 5 năm 2021 – 2025; Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và ngày Quốc tế lao động 1/5/2021. Sáng ngày 18/4/2021, Trường Đại học Quang Trung phối hợp cùng Thành đoàn Quy Nhơn và Huyện đoàn Tuy Phước thực hiện Chương trình trồng cây “Vì màu xanh cho quê hương”. Nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, tăng cường mảng xanh cho quê hương, tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường, góp phần giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu, chống xói mòn bằng các loại cây phù hợp.


Tham gia chương trình có đại diện Ban Giám hiệu, phụ huynh học sinh và học sinh các trường THPT; Ban Giám hiệu và đại diện các Khoa, Phòng, Ban, Công Ty, Trung tâm, Viện, Đoàn TNCS HCM của Trường Đại học Quang Trung; Đại diện Tỉnh đoàn; Thành đoàn Quy Nhơn; Huyện đoàn Tuy Phước.


Mỗi cây xanh được trồng mang theo mong muốn xây dựng môi trường sống trong lành, thân thiện, giảm thiểu những tác động xấu của biến đổi khí hậu toàn cầu. Đồng thời nâng cao ý thức tham gia bảo vệ môi trường đến từng ĐVTN. Việc trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, góp phần xanh hóa môi trường sống, môi trường làm việc là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần được tổ chức thường niên.


Qua hoạt động này không chỉ góp phần bảo vệ thiên nhiên mà còn giúp mỗi ĐVTN hiểu hơn về giá trị của cây xanh, tài nguyên rừng, từ đó có ý thức bảo vệ và phát triển để quê hương đất nước ngày càng xanh tươi.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

 

 

Mộng Duyên

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x