Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

KHOA Y

Giới thiệu chung:

Ngành Điều dưỡng: (tiếng Anh là Nursing) là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe và hạn chế chấn thương; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chuẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân, gia đình và xã hội.

Ngành Y tế công cộng: (tiếng Anh là Public Health) là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe thông qua những cố gắng có tổ chức của xã hội, hoàn thiện những quan tâm xã hội trong việc đảm bảo những quyền làm cho con người có thể khỏe mạnh.

Khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng có sứ mệnh đào tạo Cử nhân y tế công cộng và Cử nhân điều dưỡng để cung ứng nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng tại các Bệnh viện, Phòng khám và các cơ quan Y tế tuyến cơ sở..

Trên thế giới trong đó có Việt Nam hiện nay Điều dưỡng viên và nhân viên y tế dự phòng còn đang thiếu, trình độ không cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước Trường ĐH Quang Trung (QTU) quyết định  mở ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng là cơ sở duy nhất được cấp phép đào tạo cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Y tế công cộng trong khu vực các tỉnh duyên hải miền Trung từ Quảng Nam đến Bình Thuận với định hướng đáp ứng nhu cầu nhân lực, giáo dục ứng dụng, tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng giảng dạy nhiều trường Đại học lớn trong và ngoài nước, đầy lòng nhiệt huyết, sáng tạo, có đạo đức, trách nhiệm cao trong ngành Giáo dục.

Đội ngũ cán bộ: Hiện tại Khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng có 7 giảng viên và chuyên viên trong đó (01 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 01 Bác sỹ chuyên khoa II, 01 Bác sỹ chuyên khoa I, 02 Thạc sĩ, 02 Cử nhân Điều dưỡng) được đào tạo tại các trường ĐH uy tín trong và ngoài nước. Ngoài ra, khoa còn có sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ lâu năm là những chuyên gia đầu ngành.

DANH SÁCH CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA Y

STT HÌNH ẢNH HỌ VÀ TÊN HỌC HÀM/HỌC VI CHỨC VỤ
1 Nguyễn Huy Nga Phó giáo sư – Tiến sĩ Trưởng khoa
2 Bùi Ngọc Lân BS CKII Phó Trưởng khoa
3 Hồ Việt Mỹ BS CKII Phó Trưởng khoa
4 Bùi Đức Dương Phó giáo sư – Tiến sĩ Giảng viên
5 Hồ Văn Triều Thạc sĩ Giảng viên
6 Lê Văn Tàu Thạc sĩ Giảng viên
7 Mai Tường Vy Nghiên cứu sinh Giảng viên
8 Ngô Thanh Hải Thạc sĩ Giảng viên
9 Trần Thị Hoàng Oanh Thạc sĩ Giảng viên
10 Trần Thị Xuân Tâm Thạc sĩ Giảng viên
11 Trần Văn Ý Thạc sĩ Giảng viên
12 Nguyễn Đình Hoàng Thạc sĩ Giảng viên
13 Trịnh Hồ Tình Thạc sĩ Giảng viên
14 Trương Thị Hương Thạc sĩ Giảng viên
15 Nguyễn Thị Bích Thạc sĩ Giảng viên
16 Hồ Thị Kim Ngân Thạc sĩ Giảng viên
17 Lê Kế Sơn Thạc sĩ Giảng viên
18 Lê Linh Chi Thạc sĩ Giảng viên
19 Lê Thị Kim Dung Thạc sĩ Giảng viên
20 Lê Thị Sông Hương Thạc sĩ Giảng viên
21 Nguyễn Thị Hồng Thạc sĩ Giảng viên
22 Tô Thị Liên Thạc sĩ Giảng viên
23 Nguyễn Thị Liên Thạc sĩ Giảng viên
24 Phạm Đình Sanh Thạc sĩ Giảng viên
25 Hồ Đắc Thoàn Thạc sĩ Giảng viên
26 Nguyễn Ngọc Thiện Cử nhân Chuyên viên – Trợ giảng
27 Nguyễn Thị Quỳnh Như Cử nhân Chuyên viên – Trợ giảng

–  Cơ sở vật chất: Trường Đại học Quang Trung tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cho cơ sở vật chất để Sinh Viên được học tập trong môi trường tốt nhất. Khoa Y tế công cộng và Điều dưỡng được đánh giá có cơ sở vật chất thuộc diện tích cực tốt trong hệ thống các trường Đại Học ngoài công lập.

Khoa Y tế công cộng – điều dưỡng hiện tại đang đào tạo các ngành  :

  • Y tế công cộng
  • Điều dưỡng

 

 

 

 

 

 

 

Đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc còn được vinh dự nhận suất học bổng giá trị do Nhà Trường trao tặng.

Sinh viên Nguyễn Văn Thành – Lớp K15.ĐD.D1.01 ngành Điều dưỡng Trường Đại học Quang Trung

Em Thành chia sẻ: “Em rất vinh dự được nhận học bổng dành cho sinh viên xuất sắc học kỳ 1, năm học 2020 – 2021. Qua thời gian học tập và rèn luyện, được sự chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo, em đã tiến bộ hơn trong học tập và thấy mình trưởng thành hơn. Cảm xúc của em rất vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên được nhận học bổng, em cảm thấy rất may mắn khi đã chọn học ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Quang Trung – nơi mà em đã gửi gắm niềm tin và ước mơ của chính mình. Học bổng là động lực giúp em tiến bộ hơn nữa trong các kỳ học tiếp theo. Em xin hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để đạt được các kết quả cao nhất. Em xin gửi đến Ban Giám hiệu Nhà trường, quý thầy, cô giáo lời cảm ơn sâu sắc và tri ân nhất, kính chúc Khoa YTCC&ĐD ngày càng phát triển, chúc các thế hệ sinh viên học tập thật tốt để xứng đáng là sinh viên của Trường Đại học Quang Trung – ngôi trường mang tên Người anh hùng dân tộc. Kính chúc Ban Giám hiệu Nhà trường, quý thầy, cô giáo và các bạn sinh viên luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống. Em xin chân thành cảm ơn”.

Trường ngoài đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, còn chú trọng đào tạo hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng sống, tham gia các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao. Sinh viên được tham gia học các khóa tiếng Anh miễn phí với giảng viên bản Ngữ tại Trung tâm EVC, được tham gia các câu lạc bộ tại Trường, tham gia các cuộc thi sáng tạo dành cho sinh viên,… Tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà Trường tổ chức …. Nhà Trường còn quan tâm đến việc ăn ở của sinh viên, giúp cho các em môi trường học tập tốt, thân thiện, hiện đại ….

Nhà trường luôn quan tâm tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên; Trường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức tuyển dụng trong và ngoài nước để tiếp nhận, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập tốt.

 

Lễ kí kết với Cty cổ phần EDUGO đưa sinh viên du học và làm việc tại CHLB Đức

.Thầy giỏi mới có trò giỏi
Với mục tiêu đào tạo được lực lượng điều dưỡng viên tài đức, QTU rất chú trọng xây dựng đội ngũ giảng dạy chất lượng cao. Trưởng Khoa YTCC&ĐD là PGS.TS. Nguyễn Huy Nga Nguyên Cục trưởng cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cùng với đội ngũ chuyên gia là các GS, PGS đầu ngành, TS, ThS Điều dưỡng… với chuyên môn cao, những kinh nghiệm thực tế sẽ là người truyền những kiến thức và truyền cảm hứng cho sinh viên, giúp sinh viên đạt được đỉnh cao trong ngành đã lựa chọn.

PGS.TS Nguyễn Huy Nga (góc phải hình)

Đào tạo ứng dụng, tập trung phát triển kỹ năng chuyên môn
Ngoài những kiến thức cơ bản, QTU tập trung đào tạo các kiến thức chuyên ngành theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn đáp ứng những chuẩn mực khắt khe về chăm sóc sức khỏe con người hiện nay.
Nằm trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao nhóm ngành Khoa học sức khỏe, ngành Điều dưỡng tại QTU chú trọng đầu tư nâng cấp hệ thống thực hành – thí nghiệm hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến, đặc biệt là Trung tâm tiền lâm sàng được trang bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Điều dưỡng của QTU sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành ngay trong chương trình chính khóa. Điều này mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các bệnh viện quốc tế, nhất là các nước phát triển “khát” nhân lực ngành này.
Học ngành Điều dưỡng tại QTU bạn sẽ không phải lo về việc làm sau tốt nghiệp. Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, du học với công ty cổ phần Giáo dục quốc tế EduGo mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn đến 80.000.000 đồng/tháng. Nhiều bệnh viện trong nước cũng đã liên kết với trường để đào tạo nhân lực cho mình.

Trải nghiệm thực tế, vững tay nghề trước khi tốt nghiệp
Chương trình đào tạo đẩy mạnh thực hành thực tập chiếm 45% chương trình toàn khóa, kết nối chặt chẽ với các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Bình Định như: Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bệnh viện quân y 13, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định… QTU mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế thông qua kiến tập, thực tập chuyên ngành trong suốt chương trình đào tạo, giúp các sinh viên kịp thời.

Tích lũy kỹ năng mềm trong quá trình học và trải nghiệm
Trong quá trình học tập và trải nghiệm, sinh viên QTU được tham gia các chương trình ngoại khóa như sinh hoạt các câu lạc bộ chuyên ngành hay sân chơi thể thao, văn nghệ giúp trao dồi khả năng giao tiếp, trò chuyện, động viên mọi người hay khả năng làm việc dưới áp lực.
Trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vai trò quan trọng của các điều dưỡng viên một lần nữa được nhấn mạnh. Đây cũng là động lực để những thí sinh yêu thích ngành này thêm quyết tâm hoàn thiện mình, rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.đánh giá được năng lực bản thân để có kế hoạch học tập phù hợp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Gắn liền với tôn chỉ “Chuyên nghiệp – Hội nhập – Thành công”, Khoa Y tế Công Cộng – Điều Dưỡng xác định với sứ mệnh đào tạo một thế hệ mới với đầy đủ tố chất, kỹ năng, kiến thức đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển chung của xã hội.

Hình ảnh hoạt động

Previous slide
Next slide