Tổng quan

1. Ngành Ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.
2. Mục tiêu đào tạo
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, văn học, đất nước, con người, lịch sử.… nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Đồng thời, ngành Ngôn ngữ Anh trang bị cho sinh viên các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, …. để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên bước đường hội nhập quốc tế.
Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán để chủ động và làm việc hiệu quả, tự tin hòa nhập trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia.
3. Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh
Trường Đại học Quang Trung đào tạo 2 chuyên ngành sau:
Tiếng Anh biên – phiên dịch: Bên cạnh khối kiến thức đại cương và khối kiến thức ngành bắt buộc, sinh viên còn được tham gia các học phần chuyên sâu thuộc chuyên ngành biên – phiên dịch như: lý thuyết dịch, biên dịch, biên dịch nâng cao, phiên dịch, phiên dịch nâng cao, thực hành biên phiên dịch, …
Tiếng Anh Thương mại- Du lịch: Sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực Thương mại – Du lịch bao gồm: thư tín văn phòng, Tiếng Anh Lữ hành – Hướng dẫn du lịch, Đàm phán thương mại, Địa lý du lịch, Tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ, …
4. Tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh
– Có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng Anh
– Thích việc giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau
– Năng động, tự tin, có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và có khả năng diễn đạt thuyết phục
5. Bằng cấp đạt được sau khi tốt nghiệp
– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh và đủ điều kiện tham gia dự tuyển thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.
– Về trình độ Ngoại ngữ:Trình độ tiếng Nhật trung cấp.
– Về trình độ Tin học: Đạt trình độ Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản.
6. Vị trí việc làm sau khi ra trường
Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Quang Trung, sau khi tốt nghiệp có khả năng đảm nhận các vị trí việc làm như:
– Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, báo, tạp chí…;
– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, trợ lý … trong các công ty nước ngoài;
– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu Tiếng Anh tại các trường học và Trung tâm ngoại ngữ;

Ngành ngôn ngữ Anh tại trường đại học Quang Trung được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo tiên tiến với phương châm lấy ngoại ngữ làm chìa khóa và môi trường học tập mang tính hội nhập, sinh viên có cơ hội được học tập và tiếp xúc với giảng viên nước ngoài là giảng viên cơ hữu của Nhà trường. Ngoài ra sinh viên theo học tại trường cũng có cơ hội được xét học tiếng anh miễn phí tại trung tâm tiếng anh Thiện Nguyện.

Thông báo mới

Previous slide
Next slide