anh web (1000 x 150 px) (2)

Hợp tác quốc tế

Công ty TNHH MTV Moonstone Study tới thăm và làm việc với Trường Đại học Quang Trung

Sáng ngày 15/02, đại diện Công ty TNHH MTV Moonstone Study đã tới thăm và có buổi làm việc với Trường Đại học Quang Trung. Chuyến đến thăm này, đại diện Công ty TNHH MTV Moonstone Study làm việc cùng lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học & Đối ngoại về chương trình thực tập có lương cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch Lữ hành và Quản trị Khách sạn – Nhà hàng.

Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu dự báo sức kháng chọc thủng của kết cấu bản mặt cầu bê tông cốt thanh GFRP

Thanh polyme cốt sợi thủy tinh (GFRP) đã được sử dụng thay thế cốt thép trong kết cấu bản mặt cầu ở nhiều quốc gia nhằm mục đích nâng cao độ bền cho công trình. Tại Việt Nam, hiện chưa có tiêu chuẩn áp dụng cho kết cấu công trình cầu nói chung và bản mặt cầu nói riêng, sử dụng cốt thanh GFRP. Bài báo trình bày kết quả phân tích, đánh giá các mô hình dự báo sức kháng chọc thủng của kết cấu bản mặt cầu bê tông cốt thanh GFRP, trên cơ sở dữ liệu của 34 mẫu bản từ các nghiên cứu trước và 09 mẫu bản được tác giả tiến hành thực nghiệm. Ngoài ra, sử dụng phương pháp phân tích hồi quy phi tuyến, một mô hình điều chỉnh đã được đề nghị cho kết quả dự báo phù hợp với thực nghiệm.

Giải thưởng khoa học

Công bố quốc tế năm 2021

Trong năm 2021, Trường Đại học Quang Trung công bố 08 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học, hội thảo quốc tế. Trong đó có: 3 bài báo thuộc danh mục ISI, Scopus Q1; 3 bài báo Q2 thuộc danh mục ISI, Scopus; 1 bài báo thuộc danh mục ISI, Scopus Q3 và 1 bài báo thuộc danh mục ISI, Scopus Q4.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUANG TRUNG