Lời phát biểu của Hiệu trưởng nhân ngày kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Quang Trung (17/3/2006 – 17/03/2021)

Kính thưa:
– Các vị Khách quý!
– Thưa Ngài Chủ tịch Hội đồng Trường!
– Thưa các Thầy Cô Giáo và các Em sinh viên !
Hôm nay chúng ta có mặt tại buổi Lễ long trọng Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Đại học Quang Trung – Một Trường Đại học Tư thục với những mục tiêu rất cụ thể: Đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, công nghệ tạo ra tri thức, sản phẩm mới, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế; Đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo; có sức khỏe; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc; có ý thức phục vụ Nhân dân.
Qua 15 năm tồn tại, có những lúc Trường gặp khó khăn trong đầu tư Tài chính không đảm bảo hoạt động, nay với quyết tâm mới của Hội đồng Trường Khóa 2020 – 2025 Trường Đại học Quang Trung đang dần dần tái cấu trúc và phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Mục tiêu cụ thể trong Đào tạo: Trường ĐHQT đang tham gia đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, bồi dưỡng ngắn hạn cấp chứng chỉ, chứng nhận phù hợp với ngành nghề mà xã hội cần nguồn nhân lực. Sau một năm thực hiện đề án Tái cấu trúc, Trường Đại học Quang Trung đã thu được một số kết quả tích cực, Trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cho phép mở 5 ngành đào tạo mới, bao gồm: Điều dưỡng, Y tế công cộng, Công nghệ sinh học, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng, Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đã được tăng lên về cả số lượng và chất lượng. Cho đến nay, Trường đã có 9 Giáo sư, Phó Giáo sư, 15 Tiến sĩ và 93 Thạc sĩ. Bên cạnh đó, việc thiết kế các chương trình đào tạo cho 13 ngành học cũng đã được đầu tư một cách nghiêm túc. Năm nay, ngoài việc tổ chức các lớp học cho sinh viên theo các hệ đào tạo khác nhau.
Đối với các chính sách hỗ trợ, sinh viên: Trường đã Ký kết nhiều Hợp đồng phối hợp Thực hành, thực tập và nơi làm việc cho sinh viên. Có Hợp đồng cho vay tài chính phục vụ trả học phí, chi tiêu sinh hoạt với ân hạn lên đến 10 năm. Bên cạnh đó Trường cũng được một tập đoàn chi trong Quỹ Thiện nguyện cấp học bổng hàng năm cho sinh viên khá và giỏi và học bổng toàn phần nếu sinh viên giữ được kết quả liên tục khá giỏi.
Về đào tạo ngắn hạn, Trường đã có giấy phép đào tạo và thi các Chứng chỉ Du lịch Nội địa và Quốc tế. Trường cũng là địa chỉ tin cậy cho việc giảng dạy và luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, APTIS, TESOL, CAMBRIDGE nhằm chuẩn hóa tiếng Anh trong Giáo dục. Trường đã có một số hợp đồng ghi nhớ với một số trường của Vương quốc Anh, Australia, Nhật,… về hợp tác trao đổi Chương trình đào tạo Đại học,…
Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đội ngũ giảng viên của Trường đã công bố nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Tại Hội thảo Khoa học lần này có 29 Báo cáo, 21 Đề tài Nghiên cứu đang thực hiện và có 21 Bài báo Khoa học được công bố trên các Tạp chí Khoa học Quốc tế có uy tín (Tạp chí ISI hoặc Scopus), Ngoài ra Trường đã và đang thực hiện nhiều Dự án kinh tế cho các Trang trại Công – Nông nghiệp tại một số tỉnh, thành mang về những kinh nghiệm, uy tín và lợi ích kinh tế cho Trường.
Trong năm học 2020 – 2021, Nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện chủ trương tái cấu trúc, đẩy mạnh thực hiện các nội dung về thay đổi, đào tạo, bồi dưỡng nhân sự, đổi mới ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh miền Trung, Tây nguyên, trang bị cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, thay đổi phương thức tuyển sinh, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tăng cường công tác quản lý đầu ra sinh viên, đáp ứng yêu cầu nhân lực của xã hội. Về lâu dài Hội đồng Trường cần hỗ trợ Ban Giám hiệu và tập thể Thầy Cô Giáo thực hiện tốt 04 Chiến lược, 04 Tiêu chuẩn phấn đấu xây dựng Trường Đại học Quang Trung cũng như Dự án đào tạo cán bộ nguồn mà BGH đã trình Ngài Chủ tịch.
Xin chúc Quý vị sức khỏe thành công và lời chào trân trọng nhất!

Bình Định, ngày 17 tháng 3 năm 2021
HIỆU TRƯỞNG
PGS. TS. Nguyễn Đình Phư

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x