HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – NGHĨA CỬ ĐẸP VÌ CỘNG ĐỒNG

     Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam.

     Hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp, một nghĩa cử mang tính nhân văn sâu sắc. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và nhân rộng, có nhiều người đã từng hiến máu đến hàng chục lần trong nhiều năm, góp phần cứu được sinh mạng của nhiều người, nhất là những trường hợp bị chảy máu cấp hoặc sốc mất máu. Nhận thức được ý nghĩa của việc làm nhân văn cao cả nói trên, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Quang Trung, trong đó có cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế – Du lịch đã nhiệt tình hưởng ứng. ThS. Ngô Thị Bảo Trang, giảng viên Khoa Kinh tế – Du Lịch trong lần đầu tiên tham gia hiến máu đã chia sẻ “Ban đầu tôi cũng có chút hồi hộp và lo lắng, nhưng vì cảm nhận được ý nghĩa thiết thực của việc làm này đối với cộng đồng, đồng thời nhìn thấy được sự hăng hái của các anh chị và các bạn trẻ nên tôi đã mạnh dạn đăng ký để sẵn sàng hiến những giọt máu nghĩa tình. Tôi đã không còn rụt rè, bỡ ngỡ như lúc ban đầu, cảm giác được sẻ chia để giúp đỡ người khác thật hạnh phúc!”

ThS. Ngô Thị Bảo Trang trong đợt hiến máu ngày 28/2

tại Nhà Văn hóa Lao động Tỉnh Bình Định

    Mong sao những hình ảnh như thế này sẽ được lan tỏa, nhân rộng hơn trong toàn Trường và toàn Khoa chúng ta trong những lần tiếp sau.

Thái Minh Hiệp

Thông báo mới

Previous
Next

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x