TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2019
NHỮNG NGÀNH NGHỀ THÍCH HỢP CHO PHÁI ĐẸP

Ngày đăng: 08/03/2019

Phụ nữ bây giờ nên chọn ngành gì, nghề gì để học? Đó là câu hỏi không chỉ các cô gái THPT đặt ra mà nó còn thu hút nhiều mối quan tâm của các bậc phụ huynh mong muốn các công chúa của mình có được một môi trường học tập thật tốt, ra trường không sợ thất nghiệp, được một mức lương tương đối mà vẫn đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Vài nét chấm phá dưới đây sẽ phần nào định hướng cho  nỗi bận tâm của các cô gái trong ngày 8/3 này nhé!

 

 

1. Quản trị Nhà hàng - Khách sạn
Ngày nay lĩnh vực dịch vụ đã thống trị nền kinh tế quốc dân và nền kinh tế chuyển dịch từ định hướng “sản xuất” sang định hướng “dịch vụ”. Quản trị nhà hàng - khách sạn đã lên ngôi và đặc biệt phù hợp với các bạn nữ bởi tính cẩn thận, sự khéo léo, mềm mỏng là một yếu tốt đặc biệt giúp các bạn nữ dễ thành công trong lĩnh vực này. Sự phát triển của ngành quản lý khách sạn trên khắp cả nước đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn nữ. Đây là một nghề có thu nhập tương đối cao và là nghề mơ ước trong mắt nhiều bạn trẻ. (Thông tin khóa học tại: http://quangtrung.edu.vn/page/dhqt.php)

 

2. Hướng dẫn viên du lịch
Cùng với sự phát triển của ngành du lịch tại Việt Nam, nghề hướng dẫn viên du lịch ngày càng được chú trọng bỡi người hướng dẫn thổi hồn phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa, nghệ thuật, của nước nhà đến với du khách. Vào nghề này phái nữ luôn đẹp trong mắt du khách, bạn vừa được đi làm làm vừa được du lịch miễn phí khắp nơi, được ăn những món ăn hấp dẫn, ở khách sạn “nhiều sao” .. mà lại được nhận một mức lương tương xứng.

 

 

3. Ngành Điều dưỡng
Cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội Nghề điều dưỡng có thể đáp ứng các nhu cầu chăm sóc cho từ một tới vài bệnh nhân hoặc kết hợp với các điều dưỡng khác để chăm sóc cho nhiều bệnh nhân. Đặc biệt nghề này phù hợp với sự tinh tế, đôi tay nhẹ nhàng, tình cảm và tính tình nhu mì của các cô gái. Nhất là trong giai đoạn hiện nay khi mà các vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng thì không thể vắng bóng những đôi tay lành nghề, những giọng nói dễ thương vỗ về chăm sóc của các bạn nữ.

 

4. Nhân viên ngân hàng
Nhắc đến nghề tiếp xúc nhiều với tiền, giao dịch nhiều với khách hàng và có mức lương tương đối không thể không kể đến nghề làm một nhân viên ngân hàng. Đến với nghề này đòi hỏi bạn phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, khả năng giao tiếp tốt và sự ân cần với khách hàng, vì vậy đây là một nghề cực kỳ phù hợp với nữ giới.

 

5. Kế toán
“Tay hòm chìa khóa” không chỉ là cụm từ giành riêng cho các chị em ở gia đình mà hầu hết các cơ quan, công ty, xí nghiệp… Đây là nghề có nhu cầu về nhân lực là tương đối lớn. Mới nghe qua các bạn nghĩ kế toán có vẻ là nghề khá khô khan, cứng nhắc không phù hợp với nữ giới. Nhưng kế toán là liên quan đến những con số, quyết toán thuế, kê khai,… những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng, chính xác nên công việc này hoàn toàn phù hợp với nữ giới. Và trên thực tế rất nhiều nữ giới đảm nhiệm thành công công việc này.


Còn rất rất nhiều ngành nghề giành cho giới nữ và để chọn được một nghề phù hợp với sở thích của mình, nhu cầu của xã hội nhiều bạn trẻ không khỏi lo lắng là học ở đâu? Chọn trường nào? Mức học phí ra sao? Nơi ăn chốn ở, ra trường xin việc…


Hãy đến với http://quangtrung.edu.vn/page/dhqt.php?com=0 bạn sẽ tìm hiểu kỹ hơn và chúng tôi sẵn sàng chào đón các bạn.

 

Chúc các bạn có một ngày Lễ hạnh phúc!

 

( BBT )
TIN LIÊN QUAN