HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG
PHƯƠNG HƯỚNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC CỦA THƯ VIỆN QTU (Quang Trung University) TRONG THỜI GIAN ĐẾN

Ngày đăng: 21/12/2018

Nhắc đến sách là nhắc đến chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, nhắc đến người thầy thắp sáng nguồn tri thức vô biên.. thế nhưng trong những năm gần đây sự bùng nổ CNTT đã ảnh hưởng không nhỏ đến văn hoá đọc của các bạn trẻ nói riêng và bạn đọc nói chung.. chính vì vậy mà sách truyền thống đã vô tình bị nhạc nhoà trong cuộc sống, thay vì đến Thư Viện để mượn một quyển sách để đọc, bạn đọc có thể lên mạng để đọc trực tiếp, có thể tải về hoặc đọc một số chuyên đề cần thiết.. Tuy nhiên những hệ luỵ như tri thức không chính xác, tản mạn, không hệ thống, không rõ nguồn trích dẫn .. là điều không tránh khỏi.

Thư viện Trường Đại học Quang Trung

 

Ngày sách Việt Nam (21/4) ra đời theo quyết định số 284/QĐ -TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ nhằm mục đích truyền thông văn hoá đọc trong cộng đồng qua các hội thi: Cán bộ giáo viên thư viện giỏi, kể chuyện theo sách, xây dựng tủ sách công cộng… Tổ chức các hoạt động truyền thông như "Đọc sách cho ngày mai", "Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ".


Làm thế nào để phát triển văn hoá đọc một cách tốt hơn trên địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng và trên cả nước nói chung là một thông điệp mà sở Thông Tin và Truyền Thông muốn truyền tải qua Hội Nghị "Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ -TTG ngày 24/02/2014 của Thủ tướng chính phủ về ngày sách Việt Nam" được tổ chức long trọng vào ngày 20/12/2018.

 

Hội Nghị thu hút sự quan tâm các cấp trên địa bàn Tỉnh Bình Định

 

Đây là Hội nghị đánh giá kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện quyết định cũng như những kiến nghị để lan toả văn hoá đọc trên địa bàn tỉnh Bình Định. Hội nghị đã thông qua 12 tham luận của các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng, trên địa bàn tỉnh về các giải pháp định hướng hình thành một số mô hình hay nhằm nâng cao chất lượng văn hoá đọc.

 

Đại diện Trường ĐH Quang Trung cùng chuyên viên Sở TT và TT tham dự hội nghị


Để nhân rộng mô hình này trong thời gian tới, Thư viện Trường Đại học Quang Trung đã được bố trí hai gian phòng trên 200m2, phòng ốc khang trang, được trang thiết bị hiện đại, gắn máy điều hòa, bài trí các kệ sách hiện đại, bố trí 20 bộ bàn ghế mới, hiện đại, sắp tới sẽ lấy ý kiến bạn đọc, bổ sung sách theo yêu cầu của bạn đọc; Cập nhật những sách có giá trị về mặt nội dung và quảng bá hình ảnh Thư viện qua các cuộc thi như: “Góc ảnh thư viện”, “Mỗi tuần một quyển sách”, “Sách, hành trang của tôi”…

( BBT )