SINH VIÊN CẦN BIẾT

Ngày đăng: 26/03/2019

Các thành viên QTU thân mến! Để giúp các thành viên của QTU có cơ hội việc làm tốt đẹp, Ban Biên tập tìm hiểu và viết bài này giúp các bạn tham khảo thêm.

Ngày đăng: 10/01/2019

TÓM TẮT VĂN BẢN


Luật An ninh mạng: Những hành vi bị nghiêm cấm trên mạng


Luật An ninh mạng 2018, số 24/2018/QH14 đã được Quốc hội thông qua ngày 12/06/2018 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.


Luật này quy định nhiều hành vi bị nghiêm cấm trên môi trường mạng. Trong đó, nghiêm cấm việc sử dụng không gia mạng để thực hiện các hành vi như: Tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục mua chuộc lựa gạt, lột kéo người chống phá Nhà nước; Xuyên tạc lịch sử; Thông tin sai sự thật gây hoang mang; Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội…


Đáng chú ý, Luật yêu cầu doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có hoạt động thu thập, khai thác, phân tích, xử lý dữ liệu về thông tin cá nhân phải lưu trữ dữ liệu này tại Việt Nam trong thời gian theo quy định của Chính phủ. Riêng doanh nghiệp nước ngoài phải đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam. 

Ngày đăng: 09/11/2018

Bạn vừa kết thúc khóa học 4 năm và nhận được bằng ĐH. Bạn cũng đã trải qua một cuộc phỏng vấn cam go và nhận được một công việc phù hợp. Bạn cần làm gì tiếp theo?

Ngày đăng: 12/10/2018

Ông bà ta thường nói, “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, đặc biệt là nói chuyện (giao tiếp) qua điện thoại lại càng phải lựa lời hơn, một nét văn hoá không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi người.